TUỔI TRẺ NÊN KHÁM PHÁ AN GIANG MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Kinh nghiệmReview
Spread the love

TUỔI TRẺ NÊN KHÁM PHÁ AN GIANG MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Cảm ơn chia sẻ của bạn Thương Nguyễn Bùi

1/ An Giang chưa bao giờ thôi hết đẹp và con người quá đỗi thân thiện, chất phát, thật thà. Đây là điểm mình tham quan thứ 4 và 5 (2 ngày 2 đêm)trong hành trình 14 ngày xuyên DH Nam Trung Bộ Miền Nam Tây Nguyên Việt Nam. Dù gắn bó chỉ 2 ngày nhưng đây cũng là nơi khiến Thương có nhiều cảm xúc nhất vì Thương thích đi miền Tây vì tỉnh An Giang này. Địa điểm tham quan thì ngút ngàn cảnh đẹp vô kể. Mình đi cuối tháng 10 thời tiết rất đẹp cứ me mùa nước nổi mà đi đừng sợ nhé. Tuy thời tiết dự báo mưa toàn tập nhưng đến An Giang thì nắng vỡ đầu hihi

2/ CÁC ĐỊA ĐIỂM ĐÃ ĐI

#1ChùaLầu(Địa điểm hot) Chùa Lầu mang kiến trúc độc đáo, màu sắc vô cùng nổi bật như màu đỏ, điều này khiến ngôi chùa trở nên khác biệt hẳn với những ngôi chùa nổi tiếng khác ở An Giang ta hay biết. Bước đến đây cứ tưởng lạc vào một ngôi đền của Xứ sở Hoa anh đào vậy, màu đỏ của cánh cổng vào chùa giống hết kiến trúc của ngôi đền bên Nhật, mái chùa cũng giống như những mái đền nổi tiếng của Nhật hay lên hình trên poster.

#2NúivàHồTàPạ (Tri Tôn)

Mặc dù nằm cách trung tâm thị trấn Tri Tôn chưa đầy một cây số nhưng núi Tà Pạ lại mang vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí. Trên đỉnh núi cao chưa đến 200m là ngôi chùa Khmer và một hồ nước được bao quanh bởi những vách đá.Nơi đây được mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc của miền Tây. Tuy nhiên, đường lên với Tuyệt Tình Cốc này lại không quá khó.

#3RừngTràmTràSư

Rừng Tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Nhắc đến An Giang thì không thể bỏ qua Rừng Tràm Trà Sư nhỉ. Nếu đi xe máy từ Sài Gòn, bạn chạy đến Châu Đốc và từ Châu Đốc, bạn tiếp tục đi theo hướng Tri Tôn, thị trấn Nhà Bàng. Sau khi đi qua THPT Tịnh Biên, bạn rẻ phải hoặc hỏi người dân xung quanh đường Kênh Trà Sư và đi men theo đó.

#4Mõmđácásấu” (Châu Đốc)

Đây là một mõm đá nhô ra trên đỉnh núi Sam. Đứng từ đỉnh nhìn xuống, bạn sẽ thấy rõ mõm đá cá sấu nhô ra. Còn đứng từ mõm đá cá sấu, bạn sẽ thấy cả trời đất An Giang thu trọn trong tầm mắt.Nằm trên đường đi núi Sam nhé

#5NúiSam (Châu Đốc)

Núi Sam thuộc xã Vĩnh Tế, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang. Nơi đây còn có tên gọi khác như Vĩnh Tế Sơn hay Học Lãnh Sơn. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang nổi tiếng linh thiêng với hơn 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh.

#6NúiSập(Thoại Sơn) Nơi có một hồ rất đẹp với bức tượng Anh hùng Nguyễn Văn Thoại uy nghi giữa hồ. thuộc huyện Thoại Sơn, An Giang. Ngoài việc núi non, thiên nhiên hùng vĩ, Núi Sập còn có một “thảo nguyên” ở giữa mà ít ai biết.

#7TriTônHUYỆN

Nhắc tới An Giang thì chắc phải nghĩ ngay đến cái tên Tri Tôn. Tri Tôn là một huyện núi thuộc An Giang, có vẻ nhỏ nhoi vậy thôi chứ có không ít chỗ để check-in đẹp xinh lung linh đâu, nhất là nơi đây lại nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên với vùng 7 núi nổi tiếng. Những cái tên như Thốt nốt trái tim, rừng tràm Trà Sư, hồ Latina,… đều thuộc địa bàn Tri Tôn đấy

#8MiếuBàChúaXứNúiSam (Châu Đốc)

Đây là một công trình tôn giáo với kiến trúc rất đẹp và cực kì tôn nghiêm của vùng. Nằm ở dưới chân núi Sam, thị xã châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một di tích tiêu biểu của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long với lượng khách đến hai triệu lượt đến thăm quan lễ chùa hàng năm.

#9ChùaBánhXèo đúc một lúc mấy chục cái bánh xèo free cho khách hành hương. Sách kinh phật miênx phí rất là hay luôn

#CổngtrờiAnGiang cổng trời khá đẹp xung quanh có nhiều người Khmer ở đó nói chuyện nge rất vui tai. Kiểu như bị lạc sáng nước ngoài vậy á hihi. Những mà người dân rất dễ thương. Hỏi đường thì vài giây sau mới chỉ vì giọng mình nói hơi khó nge hihi

3/ CHI PHÍ HẾT BAO NHIÊU?

750k là chi phí ngủ 2 đêm nhà nghỉ+ phí tham quan ăn uống chưa kể xăng xe đi trong 2 ngày 2 đêm

—–

#didaudo #angiang #dulichangiang #didaudo.vn #gogogo