Top 20 Địa điểm du lịch Quảng Trị check-in cực đẹp dành cho phượt thủ

Điểm đếnKinh nghiệmReviewTop list
Spread the love

Đất lửa Quảng Trị nổi tiếng với sự máu lửa, anh hùng trong chiến tranh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các địa điểm du lịch Quảng Trị cũng rất đẹp, là nơi sẽ cho các phượt thủ những bức ảnh check-in cực kỳ tuyệt vời.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1. Thánh đường Đức Mẹ La Vang

Thánh đường Đức Mẹ La Vang tại Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị là một trong những nhà thờ công giáo La Mã lớn nhất ở việt Nam. Nhà thờ đường vị giáo hoàng đáng kinh Gioan XXIII sắc phong là “Vương cung thánh đường” vào năm 1961.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Sự đặc biệt của thánh đường này mang đến một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa tôn nghiêm là nơi hành hương quen thuộc của các người mộ đạo Việt Nam. Chính vì thế, địa điểm du lịch Quảng Trị này đã và luôn được rất nhiều phượt thủ quan tâm.

2. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Địa đạo Vịnh Mốc

Là vùng đất lửa, chiến trường khốc liệt trong chiến tranh Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều công trình quân sự đặc biệt và địa đạo Vịnh Mốc chính là một trong những công sự đó.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Trong chiến tranh, công sự này thuộc về phe Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là hệ thống căn cứ trận địa chính để quân Bắc Việt trú đóng và chiến đấu. Ngày nay, địa điểm du lịch Quảng Trị này còn tồn tại, thu hút rất nhiều du khách quốc tế muốn tìm hiểu về những đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

3. Địa điểm du lịch Thành cổ Quảng Trị

Tại thị xã Quảng Trị, thành cổ là địa danh đặc biệt quan trọngvà là điềm tự hào to lớn của người dân địa phương. Trong thời chiến, thành cổ đã chứng kiến trận chiến đẫm máu 81 ngày đến của quân dân ta, là nhân chứng cho sự anh dũng, bất khuất của con người Việt Nam.

Ngày nay, thành cổ được thường xuyên dọn dẹp, quan tâm và phát triển giúp nâng cao hiệu quả cho ngành công nghiệp du lịch Quảng Trị.

4. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Cồn Tiên

Cồn Tiên là một địa danh khá nổi tiếng trong chiến tranh Việt Nam. Khi đó, địa điểm du lịch Quảng Trị này là một căn cứ của thủy quân lục chuyến Hoa Kỳ. Cả căn cứ nằm cách khu DMZ khoảng 3km so với quân Bắc Việt, là nơi diễn ra rất nhiều trận đánh khốc liệt trong chiến tranh.

Để ôn lại niềm tự hào dân tộc, sự tư tôn và anh dũng của ông cha ta, Cồn Tiên là một trong những địa chỉ mà bạn nên ghé thăm khi đến tham quan Quảng Trị.

5. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Bãi biển Mũi Trèo

Trong giới phượt thủ bãi biển Mũi Trèo là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên bản đồ du lịch Quảng Trị. Vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của Mũi Trèo đã làm không biết bao nhiêu trái tim đam mê du lịch phải loạn nhịp.

Đi du lịch Mũi Trèo bạn sẽ bắt gặp những hàng cây xanh rì bên bãi biến cát trắng min màng, dòng nước biển ở đây cũng trong xanh tươi nên luôn là một chỗ được nhiều người chọn lựa để du lịch và cắm trại qua đêm.

6. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Đồi Rockpile

Trong chiến tranh Đồi Rockpile là một trong những căn cứ quân sự quan trọng của lục quân Hòa Kỳ. Đồi được dùng để làm tháp canh, trông thẳng về hướng khu DMZ suốt từ năm 1966 đến năm 1968.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Sau chiến tranh, Rockpile hiện tại đã được phủ một mau xanh rì tươi mát, những đồi cây ngọn cọ hút mắt mang đến cho khách du lịch. Du lịch tại đây sẽ một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thích thú khác hẳn về những gì mà nó đã từng phải chịu đựng.

7. Trằm Trà Lộc

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Giữa một vùng đất khô cằn như Quảng Trị, Trằm Trà Lộc là một điểm chấm phá tươi xanh mang tới trải nghiệm mới lạ đối với du khách. Địa điểm du lịch Quảng Trị này được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh là “Lá phổi xanh giữa triền cát bỏng” đã nói đên sự thơ mọng và xinh đẹp của Trằm Trà Lộc.

8. Chiến địa Khe Sanh – Địa điểm du lịch lịch sử Quảng Trị

Khe Sanh là huyện lỵ của Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong cuộc chiến, thị xã này là là có một vị trí địa lý rất quan trọng và địa hình hiểm trở để thành một pháo đài vững chắc. Chính vì thế, nơi đây đã trở thành căn cứ của quân Mỹ và là nơi diễn ra trận Khe Sanh khốc liệt.

Bây giờ, Khe Sanh đã thay đổi rất nhiều, tuy nhiên thị xã vẫn giữ được những gì tinh túy nhất về sự anh dũng và bất khuất của con người Quảng Trị. Thị xã trở thành một trong những địa điểm du lịch Quảng Trị được rất nhiều du khách quốc tế tìm về.

9. Sông Hiếu

Sông Hiều là một nhánh nhỏ của sông Thạch Hãn. Con sông này chảy qua Cam Lộ, Đông Hà biến thành phố Đông Hà, Quảng Trị càng thêm thơ mộng, mộc mạc bên bở sông HIếu.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Sông chảy theo hướng đông nam, dọc theo bờ là thành phố Đông Hà cũng nhiều huyện xã xinh đẹp, thơ mộng như những bài thơ của người miền Trung vậy.

10. Truông nhà Hồ

Nằm giữa ranh giới của Bình – Trị, truông nhà Hồ là một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch Quảng Trị. Trước đây, truông nhà Hồ vốn là một nơi bạt ngàn, cây cối um tùm, là sào huyệt băng cướp nổi tiếng trong vùng.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Từ khi Hồ Quý Ly đảo chính nhà Trần, ông đã dẹp bỏ, đánh yên thảo khấu ở khu vực này và biến nó thành một vùng đất yên bình, mộc mạc như hiện giờ.

Tuy sự phát triển đô thị ngày càng nhanh nhưng Truông Nhà Hồ vẫn giữ được những thứ vốn có của mình để biến nó trở thành một nơi rất đặc biệt trong lòng du khách mỗi khi đến với Quảng Trị.

11. Nhà tù Lao Bảo

Là một trong những nhà tù lớn nhất xứ Đông Dương, Lao Bảo là một trong những địa ngục đối với quân Cộng sản trong thời chiến. Sau ngày độc lập, nhà tủ Lao Bảo được nhà nước cấp nhận là một trong những “di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia” và đón nhận rất nhiều khách du lịch Quảng Trị đến thăm.

12. Biển Mỹ Thủy

Nếu muốn tìm hiểu về cuộc sống lam lũ cực khổ, tìm hiểu về đức tính chịu thương, chịu khó của dân chày Quảng Trị thì Biển Mỹ Thủy là bạn chắc chắn phải tìm về khi đến đây du lịch.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Du lịch Quảng Trị này trong mắt những người mê phượt là một nơi rất đặc biệt, là nơi mà thiên nhiên và con người cùng chung sống, nơi mà du lịch đông người nhưng vẫn giữ được những gì quý giá nhất mà tự nhiên mang lại cho biển Quảng Trị.

13. Đôi bờ Hiền Lương

Đôi bở Hiền Lương hay Hiền Lương – Bến Hải là nhân chứng của sự chia cắt dân tộc. Nơi đây chứng kiến sự hình thành khu phi quân sự DMZ mang đến sự khốc liệt và tàn nhẫn đối với người dân Việt Nam.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Giờ đây, đôi bờ Hiền Lương trở thành một di tích lịch sử của dân độc là một địa điểm du lịch Quảng Trị mang đến nhiều cảm xúc khó tả trong lòng của mỗi du khách trong nước lẫn du khách quốc tế.

14. Bãi biển Cửa Tùng

Nằm ở huyện Vĩnh Linh, Cửa Tùng là một trong những điểm du lịch Quảng Trị đẹp nhất dành cho du khách. Bãi biển giáp với địa đạo Vĩnh Mốc nên rất tiện lợi để khách có thể đến du lịch, tham quan.

Một điều mà có lẽ ít ai biết, Cửa Tùng được người Pháp đặt cho biệt danh là “Bãi biển Nữ Hoàng” bởi sự quyến rũ, xinh đẹp của nó với cát trắng, biển xanh và những mỏm đá nhấp nhô xinh đẹp đủ loại hình dáng.

15. Thác Chênh Vênh

Nếu tìm kiếm một không gian thiên nhiên xinh đẹp tại Quảng Trị để đi chơi vào cuối tuần thì Thác Chênh Vênh sẽ là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng những gì tốt nhất của thiên nhiên Quảng Trị mang lại.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Đường lên thác chênh vênh cũng khá thú vị khi bạn phải đi qua thành phố Đông Hà, quốc lộ 9, Khe Sanh, đường Hồ Chí Minh… toàn là những địa danh du lịch nổi tiếng phải không? Chính vì thế Thác Chênh Vênh rất được phượt thủ yêu thích.

16. Hồ Trúc Kinh và Làng Lâm Xuân

Là một dự án thủy lợi nổi tiếng trên bản đồ du lịch Quảng Trị, Hồ Trúc Kinh là một nơi rất thú vị để bạn có thể ghé thăm. Bên hồ còn có Làng Lâm Xuân, một ngôi làng nổi tiếng về nghề dệt chiếu được hình thành từ thời chúa Trịnh.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Trong cuộc chiến Quảng Trị, nghôi làng này từng là một chiến trường khốc liệt nên ngày nay, đi du lịch tại Hồ Trúc Kinh và Làng Lâm, khách du lịch Quảng Trị có thể có cái nhìn tổng quản cả về sự truyền thống, sự anh hùng lẫn những ngày tháng đổi mới của con người khói lửa.

17. Bãi biển Thâm Khê

Là một trong nhiều địa điểm du lịch Quảng Trị mới nổi, bãi biển Thâm Khe cũng như các bãi biển khác vẫn là một nơi còn khá hoang sơ và xinh đẹp. Nơi đây còn có một số quán café, quán ăn, bar biển xinh đẹp được trang trí theo kiểu bãi biển dân chày xinh đẹp, thú vị được nhiều phượt thủ yêu thích.

18. Giếng cổ động Chùa

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Giếng cổ động Chùa được hình thành từ hàng trăm năm trước. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì giếng thuộc về những người Chăm sinh sống tại Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị. Và kể từ đó, giếng là một địa điểm sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân địa phương trong vùng.

19. Cầu treo Đakrong

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Bắt qua sông Đakrong, nằm trên quốc lộ 9 và ở km 50, cầu treo Đakrong là nơi đánh dấu bạn đã đến huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị. Cầu là một kiến trúc ấn tượng giữa vùng đất Quảng Trị cằn cội. Giữa những khu rừng hoang sơ ở Đakrong, cầu treo là một trong địa điểm du lịch Quảng Trị mà ai cũng yêu mến.

20. Bãi biển Vĩnh Thái

Bãi biển Vĩnh Thái là một địa điểm du lịch Quảng Trị không thể bỏ qua khi bạn đến đây tham quan. Bãi biển này là một trong những bãi tắm đẹp nhất không chỉ ở tỉnh Quảng Trị mà xét cả trên bình diện toàn miền Trung, nơi có rất nhiều bãi tắm thú vị.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Thật thích thú khi những ngày hè nắng nóng tới đây, bạn đến tham Quảng Trị, sau khi ghé qua những địa danh lịch sử để ôn về những giá trị truyền thống sau đó đến đắm mình trên biển Vĩnh Thái tươi mát thì còn gì bằng nữa.

Đất lửa Quảng Trị trước kia nổi tiếng với những trận đánh khốc liệt minh chứng cho sự anh hùng, bất khuất của dân tộc ta. Ngày nay, đất lửa càng thêm nóng bóng với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mang đến những trải nghiệm thú vị và ấn tượng cho du khách.

Thanh Tâm

Gợi ý cho bạn