Top 15 Địa điểm du lịch Vĩnh Long view đẹp nổi tiếng đáng tham quan

Kinh nghiệm
Spread the love

<!–


Booking.com

(function(d, sc, u) {
var s = d.createElement(sc), p = d.getElementsByTagName(sc)[0];
s.type = ‘text/javascript’;
s.async = true;
s.src = u + ‘?v=’ + (+new Date());
p.parentNode.insertBefore(s,p);
})(document, ‘script’, ‘//aff.bstatic.com/static/affiliate_base/js/flexiproduct.js’);

–>



Booking.com

Không hiện đại như Cần Thơ, xinh đẹp, cổ kính như An Giang hay chân quê như Đồng Tháp, song Vĩnh Long vẫn là một vùng đất hấp dẫn và có sức hút riêng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về 15 địa điểm du lịch Vĩnh Long nổi tiếng, xinh đẹp để bạn tha hồ vui chơi hay chụp ảnh.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1. Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu tọa lạc trên đường Trần Phú, thành phố Vĩnh Long đối diện bờ sông hiền hòa là một địa điểm Vĩnh Long hấp dẫn. Nơi đây không chỉ thu hút du khách mà còn là địa điểm diễn ra một số lễ hội, hoạt động văn hóa tinh thần thú vị của người dân thành phố.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

Trong Văn Thánh Miếu, sảnh trước thờ phụng người anh hùng địa phương Phan Thanh Giản, người lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống thực dân Pháp năm 1930. Ở phía sau, thờ một bức chân dung lớn của Khổng Tử.

2. Chợ Nổi Trà Ôn – Địa điểm du lịch Vĩnh Long nổi tiếng

Chợ nổi Trà Không là một trong những chợ lâu đời nhất tồn tại trong đời sống văn hóa của người dân Tây Nam Bộ. Phiên chợ này họp trên sông Trà Ôn và hiện ngày càng được mở rộng hơn không chỉ phục vụ cho việc mua bán của người dân Trà Ôn mà còn phục vụ cho ngành du lịch Vĩnh Long nữa.

Địa chỉ cụ thể của chợ nổi Trà Ôn Chợ là thuộc ấp An Thành, xã Lục Sĩ Thành ở huyện Trà Ôn. Chợ có hai phần chính: một nằm dọc theo bờ sông, một phần nổi trên sông. Tất cả các hoạt động tại ở 2 phần chợ đều rất vui vẻ và nhộn nhịp.

3. Bờ Kè Ven Sông Cổ Chiên

Bờ Kè Ven Sông Cổ Chiên là một công trình độc đáo của người dân thành phố Vĩnh Long. Công viên là một công trình được xây dựng với mục đich chủ yếu là chống ngập, một kiểu thường thấy ở rất nhiều thành phố miền sông nước.

Về du lịch, Bờ Kè là một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, bờ kè cũng được rất nhiều người dân địa phương yêu thích và cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động vui chơi, hoạt động cộng đồng của người dân Vĩnh Long.

4. Khu Du Lịch Trường Huy

Khu du lịch Trường Huy là một trong những địa diểm du lịch Vĩnh Long hấp dẫn và thu hút nhiều du khách nhất. Tại đây có rất nhiều hoạt động thú vị với các trò chơi hấp dẫn như: Chạy bộ trên mặt nước, xe đạp qua sông, chèo thuyền Kayak, di dây qua sông.

Còn nếu không thích tham gia các trò chơi vận động, bạn có thể thưởng thức các thắng cảnh nhân tạo ở trong khu du lịch như: cầu tình yêu, vườn thú, làng gốm truyền thống… Ngoài ra, trong khuôn viên của khu còn có khu ẩm thực, ăn uống để bạn có thể thưởng thức một số món ngon đặc sản của người Vĩnh Long.

5. Đình Long Thanh

Đình Long Thanh nằm ngay bên bờ sông Long Hồ, thành phố Vĩnh Long cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 3 cây số. Đây là một trong những địa điểm ở Vĩnh Long đã được công nhận là di tích – lịch sử – văn hóa cấp Quốc Gia.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

Ngôi Đình này là một kiến trúc đúng kiểu đình cổ với kết cấu gồm năm căn nóc hình chóp bao gồm: võ quy, võ ca, chính tẩm, nhà khách và bếp. Địa điểm du lịch Vĩnh Long này thật sự là một trong những nơi mà bạn rất đáng để ghé tham quan nếu có dịp đến thăm thành phố này.

6. Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu là ngôi chùa cổ nhất ở tỉnh Vĩnh Long. Có nhiều giá trị tinh thần cũng như giá trị vật chất. Ngôi chùa được Bộ Văn hóa Thông tin chính thức công nhận là di sản nghệ thuật và kiến ​​trúc quốc gia vào ngày 12/12/1994.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

Hiện tại chùa Tiên Châu vẫn giữ được kiến trúc của nó từ năm 1889. Toàn bộ căn nhà có bao gồm bốn đỉnh mái: tiền sảnh, quảng trường, cung điện trung tâm và hậu trường. Đây quả là một kiến trúc đặc biệt trong bản đồ du lịch Vĩnh Long.

7. Thiền Viện Sơn Thắng

Thiền Viện Sơn Thắng là một trong điểm hấp dẫn hàng đầu và thu hút rất nhiều người khi đến Vĩnh Long. Thiền viện còn là trường trung cấp Phật giáo, trung tâm của Phật học miền Tây. Thiền viện được rất nhiều bạn trẻ tìm đến để tránh xa sự ồn ào, nhộn nhịp, khói bụi và bộn bề của đô thị.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

8. Địa điểm du lịch Vĩnh Long Nhà Thờ Chính Tòa

Nhà Thờ Chính Tòa Vĩnh Long hay còn gọi là Nhà Thờ Chính Tòa Anna là nhà thờ chính tòa của giáo phận Vĩnh Long được xây dựng từ năm 1964 theo thiết kế của kiến trúc sự danh tiếng Nguyễn Viết Thụ.

Nhà Thờ trong suốt quá trình lịch sử đã đóng một vai trò rất lớn đối với cuộc sống của người dân Vĩnh Long. Ngày nay, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long được nhiều người tìm đến nhất.

9. Thất Phủ Miếu

Thất Phủ Miếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn bởi cộng đồng người Hoa sống tại Vĩnh Long. Ngôi chùa này xuất phát từ Hội Thất Phủ và từ đó đã là trở thành nơi sinh hoạt của hội, chính vì thế vẫn có người gọi Thất Phủ Miểu là Thất Phủ Hội Quấn.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

Ngôi chùa này chủ yếu là thờ Quan Thánh Đế Quân, Quan Bình Thái Tử và Châu Xương Tướng Quân. Kiến trúc của Miếu mang đậm vẻ đền, chùa Trung Hoa là một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long mà bạn nên đến thăm quan.

10. Địa điểm du lịch Vĩnh Long Bảo Tàng Tỉnh

Bảo tàng Vĩnh Long xuất hiện ngay từ những ngày đầu giải phóng. Bảo tàng tọa lạc ngay bên dòng Cổ Chiên với một khuôn viên xanh và thoáng mát. Những di sản văn hóa bên trong bảo tàng là những cổ vật chứng minh cho sự hình thành, phát triển đi lên của con người Vĩnh Long.

11. Tịnh Xá Ngọc Viên

Tịnh Xá Ngọc Viên chính là tịnh xá khất sĩ đầu tiên tại Việt Nam hiện đang tọa lạc tại phường 2, thành phố Vĩnh Long. Công trình được xây dựng với mô hình bát giác cùng 3 mái: Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm, Chánh định.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

Chùa còn là một ngôi trường Phật học và thường xuyên mở các khóa giảng dạy cho các bạn trẻ muốn tìn về sự bình yên và tìm về những triết lý Phật giáo.

12. Địa điểm du lịch Vĩnh Long Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh tọa lạc tại phường 5, thành phố Vĩnh Long cách trung tâm thành phố Vĩnh Long 1,8 km. Ngôi chùa được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 với cái những chiếc lá tre đơn giản ban đầu. Sau đó chùa được xây dựng lại và nó đã đi qua nhiều triều đại. Giờ đây, chùa đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Vĩnh Long hấp dẫn trong mắt du khách.

Chùa Long Khánh có kiến ​​trúc độc đáo kiến trúc của ngôi chùa là sự kết hợp của 3 dân tộc: Kinh, Khmer và Hoa. Chùa có một vẻ đẹp độc đáo, và sự đa dạng về bản sắc văn hóa. Cùng với phong cảnh, những cây bonsai mọc khắp sân tạo nên một vẻ đẹp thật sự cho khuôn viên nhà trường.

13. Di Tích Cửa Hữu Thành Long Hồ

Cửa Hữu Thành Long Hồ được xây dựng dưới triều nhà Nguyễn là một thành trì vững chắc đóng vai trò trong quân sự, chính trị của người Vĩnh Long nói riêng và người dân miền Nam nói chung. Thành còn là ghi lại những dấu ấn của vị anh hùng Phan Thanh Giản tự sát khi bất lực trước sự tấn công của quân Pháp.

Địa điểm du lịch Vĩnh Long

14. Vườn Trái Cây Cù Lao An Bình – Địa điểm du lịch Vĩnh Long đẹp

Cù lao An Bình là một nơi màu mỡ với nhiều loại cây trồng, cây ăn quả đặc sản của miền Tây. Đến tham quan vườn trái cây An Bình, du khách sẽ được thưởng thức các loại hoa quả như chôm chôm chín đỏ mọng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé tham gia các trò chơi miệt vườn tại cù lao An Bình như tát cá, câu cá, chèo thuyền… và ăn các món đặc sản được nấu từ chính những con cá tươi sống mà mình tát được.

15. Nhà Cổ Cai Cường

Ngôi nhà cổ Cai Cường thuộc sở hữu của gia đình Phạm Văn Bon, một người địa phương vĩ đại đối với người dân Vĩnh Long. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1885 theo hình chữ cái Đinh, gồm hai ngôi nhà biệt lập với phần cuối của ngôi nhà thứ hai gắn vào giữa ngôi nhà thứ nhất, tạo ra một đường vuông góc.

Điểm đặc biệt và thú vị nhất của ngôi nhà là những nội thất lộng lẫy bên trong. Trong đó, đặc biệt nhất của là một bộ vách ngăn bằng gỗ khắc hình rồng, phượng, chim và cây và tất cả đều được thực hiện bằng sơn mài đỏ viền vàng vô cùng bắt mắt.

15 địa điểm du lịch Vĩnh Long trên đây là những nơi mà bạn có thể vui chơi và cảm nhận được vẻ đẹp của vùng đất miền Tây nói chung cũng như của con người Vĩnh Long nói riêng. Với danh sách này, mình hy vọng bạn sẽ lên một planstrip thật hoàn hảo để về thăm Vĩnh Long nhé.

Thanh Tâm