Top 10 Đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịch

Ẩm thựcKinh nghiệmReviewTop list
Spread the love

Hải Phòng là thành phố có một nền ẩm thực phong phú đa dạng và đặc trưng riêng. Dưới đây là những địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà đặc trưng mà bạn có thể ghé mua quà cho người thân bạn bè.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Đặc sản Hải Phòng Bánh mì cay

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchBánh mỳ cay sở hữu đủ 3 tiêu chí: ngon, bổ, rẻ. Ở đâu các bạn cũng có thể tìm thấy món bánh mỳ cay nhưng có lẽ đúng hương vị nhất vẫn là bánh mỳ tại đất cảng Hải Phòng. Bạn có thể tìm mua món ăn này như đặc sản làm quà cho người thân.

Nem Cua Bể – đặc sản Hải Phòng nổi tiếng

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchNem cua bể được xem là món đặc trưng của thành phố cảng. Nhân nem gồm có thịt cua tươi, thịt nạc vai, tôm, nấm hương, trứng, giá… tẩm ướp gia vị vừa miệng.

Một điều cũng rất quan trọng để nem có độ giòn, thơm, chính là loại bánh đa cuốn thường chỉ được đặt làm riêng.

Bạn có thể mua nem loại chiên sơ qua hoặc chưa chiên để mang về làm quà cho người thân.

Đặc sản Hải Phòng Chả chìa Hạ Lũng

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchChả chìa với 3 nguyên liệu chính: Mực, thịt lợn và mía. Thịt lợn ngon, sạch sẽ, lọc hết phần mỡ, lấy phần thịt đem xay nhuyễn ra làm chả.

Mực mua tận Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem về cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng thịt lợn nạc, ướp mắm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu…

Chả chìa Hạ Lũng nổi tiếng tự bao giờ không ai biết, chỉ có điều, món ăn làng quê ấy đã trở thành đặc sản Hải Phòng làm quà.

Du khách khi ghé về thăm làng hoa, chợ hoa, cũng phải mua cho kì được món chả này về làm quà cho người thân, gia đình.

Nem chua An Thọ

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchNem chua An Thọ khác nem chua Thanh Hóa ở chỗ khi bỏ nem chua ra ăn thì nem An Thọ thịt và bì rời nhau và rất tơi chứ không nhuyễn thành thể thành một thanh dài như nem Thanh Hóa.

Khi ăn, người ta thường vắt thêm chanh và cho thêm tỏi chứ tỏi không được cuốn cùng với nem.

  • Địa chỉ mua đặc sản: xã An Thọ (huyện An Lão-Hải Phòng)

Cơm cháy hải sản

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchỞ Hải Phòng cũng có đặc sản được làm từ cơm cháy, đó chính là cơm cháy hải sản phố Tam Bạc. Nước sốt của món cơm cháy Hải Phòng được làm từ nhiều loại hải sản phổ biến như tôm, cua, mực, tu hài, sò… nên rất bổ dưỡng.

Đây cũng là một trong số những món đặc sản Hải Phòng có thể làm quà tặng rất thích hợp.

Địa chỉ mua đặc sản: Phố Tam Bạc – Hải Phòng.

Nước mắm Cát Hải

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchNước mắm Cát Hải là tên gọi chung để chỉ các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Nếu như nước mắm Phú Quốc được coi là một mặt hàng chủ lực của đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thì nước mắm Cát Hải cũng là một sản phẩm vào loại nổi tiếng nhất của đảo Cát Hải (Hải Phòng).

Rượu nếp cái Hoa Vàng

10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịchRượu nếp cái hoa vàng là một trong những loại rượu đã trở thành một loại đặc sản làm quà quý và vô cùng quen thuộc của Hải Phòng. Rượu có mặt trong đời sống hàng ngày như cúng giỗ, cưới hỏi, liên hoan, lễ tiệc …

Rượu nếp cái hoa vàng không chỉ làm tăng hương vị của cuộc sống mà còn có tác dụng làm bổ dưỡng cho cơ thể nếu ta biết uống đúng và hợp lý.

  • Địa chỉ mua đặc sản làm quà: Cơ Sở Sản Xuất Rượu Hoàng Quân
  • Kênh Hữu, An Hoà, Vĩnh Bảo, Hải Phòng
  • Điện thoại: 090 202 19 63

Bánh bèo lá chuối

Bánh bèo Hải Phòng được biết đến với vị đậm đà của nhân thịt và nấm mèo, vị mềm mịn của vỏ bánh cùng hương thơm của hành phi.

Lớp bột bánh ăn mềm nhưng không nát, cắn vào là tan dần trong miệng, vị bột ngòn ngọt kết hợp với nhân thịt băm đậm và thơm, thêm chút mắm, quất, chút cay nhẹ của bột ớt cùng hạt tiêu,.. đã tạo nên một hương vị đặc trưng riêng của bánh bèo Hải Phòng.

Mực khô Cát Bà

Mực khô Cát Bà từ lâu đã là một món ăn đặc sản mỗi khi du khách về với Hải Phòng. Mực sống được câu lên, xẻ thịt, sau đó treo phơi.

Đây là sản phẩm được săn sóc rất đặc biệt nên con mực sau khi phơi nhìn rất thẳng, đẹp, mình dày.

  • Địa chỉ mua đặc sản: Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

Mật ong Cát Bà

Các loài hoa rừng là nguồn mật hoa, phấn hoa vô cùng lớn, quý giá đã tạo nên một thương hiệu mật ong hoa rừng Cát Bà bổ dưỡng.

Mật ong của Cát Bà có màu vàng đậm, đặc sánh, với một vị thơm ngon cho giá trị dinh dưỡng cao, là đặc sản Hải Phòng làm quà quý cho người thân.

  • Địa chỉ mua đặc sản: Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

Hải Phòng với những địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà đa dạng và phong phú sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ về món quà cho người thân khi tới du lịch nơi đây.

Thu Hà – Kenhhomestay.com

Gợi ý cho bạn