The Open Space – Quán cà phê không gian mở hay ngôi nhà thứ hai?


“Có bao giờ bạn nghĩ đến một không gian, mà nơi đó bạn có thể ngồi đọc một quyển sách, tha thẩn cùng một bản nhạc, nhấp chút cà phê… rồi tự tay làm bánh ở căn bếp tựa như ở nhà. Bạn còn có thể tham gia các workshop nho nhỏ, cùng trò chuyện thảo luận về bánh, cà phê, cắm hoa, hay thậm chí là một chủ đề nghệ thuật nào đó. Một không gian mở, dành cho những ai có đam mê, có thể to lớn, cũng có thể nhỏ như thưởng thức một tách cà phê đúng vị, làm một chiếc bánh gato đơn giản… nhưng có đam mê, mỗi ngày sẽ mở ra cùng một nụ cười. Một không gian mở, để có thể thấy mình như trở về một ngôi nhà thứ hai, và rồi, muộn phiền cứ thế trôi…”

14202587_1214946221884006_5297076342212189903_n

14202587_1214946221884006_5297076342212189903_n

Tôi trích lại những lời này, từ The Open Space  – một địa điểm thú vị, mà tôi sẽ nghĩ đến cuối cùng khi đi cà phê. Bởi lẽ Sài Gòn mỗi ngày có nhiều quán mới quá, nhưng đôi khi có quá nhiều sự lựa chọn, tôi sẽ chọn nơi mà tôi sẽ không phải lo cà phê ở đó không ngon, wifi không vào được. Đó là The Open Space – ngôi nhà thứ 2 cho những ai yêu cà phê.

The Open Space có cà phê ngon từ Tây Nguyên 

The Open Space lấy nguồn cà phê từ [A] Coffee – một nơi rất đặc biệt. [A] hỗ trợ trực tiếp những người nông dân, cho ra đời những ly cà phê Việt chất lượng mà người trong giới không ai không biết. Những sản phẩm của [A] Coffee có nguồn gốc trực tiếp từ nông trại cà phê Tây Nguyên với những cái tên rất “nông dân” như Cà phê từ vườn ông An, Bourbon coffee từ vườn Hadjim ở Langbiang.

Hadjim with his Bourbon Coffee Hadjim with his Bourbon Coffee

[A] Coffee nơi The Open Space lấy cà phê không phải là một quán thông thường. Người sáng lập nơi đó đã hỗ trợ trực tiếp người nông dân cho ra những ly cà phê gu Tây ngay tại Việt Nam.

Những hạt cà phê của [A] Coffee được The Open Space pha chế với những kiểu pha từ khắp nơi trên thế giới. Đó sẽ là pha kiểu drip, Chemex, Syphon hoặc Americano. Những kiểu pha giúp những người bình thường nhận ra cà phê không chỉ đắng đậm mà sẽ còn là chua, thanh, hậu ngọt và hương thơm tự nhiên của cà phê. Giá không rẻ, tầm 50k+ cho một ly cà phê, nhưng đối với những đối với những tín đồ, đó là cái giá phù hợp để đổi lấy cho sự tinh tế trong khẩu vị.

ChemexChemex

Với nguồn nguyên liệu chất lượng sẵn có, The Open Space sử dụng các kiểu pha phổ biến trên thế giới để cho ra một ly cà phê có vị chua đắng hậu ngọt kiểu Tây.

The Open Space có bếp bánh cộng đồng 

“Những ngày ở Mỹ, chị hay đi những bếp bánh cộng đồng. Vì dụng cụ làm bếp thường rất mắc mà không phải ai yêu thích làm bánh cũng có thể mua đầy đủ. Bếp bánh với đầy đủ dụng cụ, mọi người có thể đem nguyên liệu tới thuê bếp làm. Hoặc nếu chưa biết làm bánh, The Open Space có những workshop nhỏ, chỉ một kèm một để đảm bảo chất lượng thành phẩm.” –  Trích lời chị Rachel Lam – Đồng sáng lập của The Open Space.

The Open Space - Workshop học làm bánh The Open Space - Workshop học làm bánh

Một buổi workshop học làm bánh ở The Open Space.

Tôi tin là quá trình hoàn thành một cái gì đó bằng tay chân thì sẽ giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa, bỏ ra tầm 380k – 550k để làm một chiếc bánh chất lượng, thì hẳn sẽ gắn với một sự kiện quan trọng nào đó. Sinh nhật, ngày kỷ niệm, hay ăn mừng một thành tích nào đó, nên người nhận sẽ có được đâu chỉ là chiếc bánh. Đôi khi, người làm bánh và người nhận bánh là một, thì cũng đâu kém vui, nhỉ?

Một số loại bánh bạn có thể làm tại The Open Space là tiramisu, cupcake, Flan Gateau, cheesecake, mousse, tart.

Bánh Bánh

Book lịch học làm bánh ở đây, có thể bạn sẽ kinh ngạc với thành phẩm mình tạo ra.

The Open Space còn có những workshop nghệ thuật 

Ngoài các khóa học dạy làm bánh vốn là thế mạnh của The Open Space, nơi đây còn có những workshop do các bên khác tổ chức. Một ví dụ điển hình là hội thảo vẽ tranh của Tipsy Art – nơi bạn sẽ được những họa sỹ hướng dẫn vẽ tranh mà chắc chắn bản thân sẽ bất ngờ với tác phẩm của mình lắm đấy.

Tipsy Art Workshop at The Open Space Tipsy Art Workshop at The Open Space

Một buổi workshop học vẽ tranh ở của Tipsy Art tại The Open Space.

Cả 2 chi nhánh của The Open Space đều có cho thuê để tổ chức họp mặt, offline fan club với sức chứa khác nhau. Bạn liên hệ trực tiếp để lấy báo giá nhé. Ghiền Cà Phê hông biết đâu.

Kết: The Open Space – không gian mở. Nếu là một khách quen của quán, bạn sẽ cảm nhận được điều này cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một ngôi nhà thứ hai đúng nghĩa dù là TOS1 hay TOS2.

Không gian Không gian

Có người ngạc nhiên hỏi The Open Space để chiếc Vespa vào đó thật hay chỉ để chụp hình. Và một fan khác đã trả lời đó là thật. – TOS2

Không gian The Open Space Không gian The Open Space

Một góc khác ở Ngôi nhà thứ 2.

TOS1

Địa chỉ: 221D Nguyễn Trọng Tuyển, Phú Nhuận, TP.HCM.

TOS2

Địa chỉ: 232/13 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Tip: Đến hết tháng 10, giảm giá 20% giờ hành chính, các bạn freelancer tranh thủ nha.

Nguồn ảnh: Facebook The Open Space| [A] Specialty Coffee

Kỳ Kỳ|Ghiền Cà Phê


Bình luận

bình luận