Review trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang mùa hoa tam giác mạch ❤❤❤ Chi phí tất tần tật: 1tr700k

Xu hướng
Spread the love

Các bạn không nhất thiết có ny mới đi du lịch. Chỉ cần có những người bạn cùng có máu đi du lịch cũng vui lắm rồi

1. Phương tiện di chuyển
– Từ Quảng Ninh -> TP HG: Xe khách Vé 250k
Ngày 28/10:
– Khởi hành Từ TP Uông Bí -> Tp Hà Giang: xe khách. Vé 250k. K nhớ xe nào nhưng chỗ nằm chật, vì đông khách. Mình di chuyển từ Uông Bí xe đón 21h30 để tranh thủ thời gian và trên xe mình vẫn có thể ngủ ngon được.
– Đến Hà Giang: việc đầu tiên là Thuê xe máy
Mình thuê của a Bảy: Anh Anh Motel ‭0986030405 địa chỉ ngay cổng bến xe nên các bạn tiện thuê xe và đỡ phải suy nghĩ nên thuê xe ở đâu và chi phí taxi.
Xe ok, mũ bảo hiểm cũng được.(nhưng k có nhiều mũ đẹp và nổi bật cho lắm)
Trước khi đi a ấy có hướng dẫn chi tiết hết luôn về các địa điểm check in trên quãng đường di chuyển để các bạn sắp xếp thời gian và di chuyển hợp lý.
Giá thuê xe: 100k/1 ngày. (Mình mua thêm bảo hiểm 100k để phòng cho xe bị hỏng hóc giữa đường)

2. Lịch trình:
🌲Ngày 1:
– TP Hà Giang Cột mốc 0km – Quản bạ – cổng trời – Núi đôi – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã- Nhà của Pao – Dinh thự Họ Vương – Đồng Văn.
– Ăn bánh cuốn ở TP HG 4 người hết 80k. Xong bữa sáng. Đi đến Hà Giang nhất định phải check in ở cột mốc 0km nhé!
– Địa điểm Đi đến tiếp theo là Quản Bạ sẽ đến cổng trời và núi đôi. Theo mình đánh giá nó k quá đẹp để dừng lại lâu chụp ảnh.

Tiếp theo
là đi đến Yên Minh. Có 2 sự lựa chọn:
– 1 là đi đường tắt thì mất khoảng hơn 20km(đường dốc 10% nguy hiểm lắm. Đi lên thì còn được chứ đi xuống thì sợ vcđ)
– 2 là đi vòng mất hơn 40km nhưng không nguy hiểm nhưng lâu hơn.
Về đến Yên Minh cũng tầm 12h30 nghỉ ngơi ăn trưa 1 tiếng rồi xuất phát tiếp
– Trên đường đi Đồng Văn Chụp ảnh ven đường: nhiều điểm đẹp lắm nha. Ở đây mình gặp 5 em người dân tộc. Thì xin chụp ảnh luôn vì đang nắng vỡ đầu. Phí là 10k/ng. 5 em là 50k luôn nha :)) hơn nữa các em ấy có đạo cụ cho các bạn nữ nào thích sống ảo cô gái dân tộc.
– Dốc Thẩm Mã: ở đây đông người dừng lại chụp ảnh lắm và cũng nhiều các em ở đây lắm. View ngược sáng nên mình chụp ảnh thôi.
– Hoa Tam Giác Mạch: các vườn hoa đều phí 10k/ng nha. Nhưng trên đường đi hoa mọc đầy vườn đỡ mất tiền vào thăm quan :)))
– Dinh thự họ Vương: vé vào 20k. Ở đây có 1 số quán ăn hỏi ra đúng con cháu họ Vương bán đồ ăn luôn. Trứng nướng, xúc xích, bánh tam giác mạch…
Theo như lịch trình thì bọn mình phải đi cột cờ Lũng Cú nữa nhưng lúc đó cũng gần 16h hơn rồi k kịp lên nên Đi vội về Đồng Văn cũng mất tầm gần 2 tiếng.
– Tối đi phố cổ Đồng Văn. Mình book trước ở Ethnic House. Phòng dorm 100k/1ng.

🌲NGÀY 2:
– Do lịch trình phải về sớm để kịp chuyến xe đêm về Quảng Ninh nên mình bỏ qua cột cờ Lũng Cú luôn vì không đủ time.
– Di chuyển thẳng Sông nho quế. Trên đường đi Mã Phì Lèng có thể ghé qua mỏm đá sống ảo (hơi nguy hiểm cho người yếu tim nha), Panaroma để check in view đẹp ở đó. Nhưng chỉ tiếc là panaroma đóng cửa đag tu sửa lại công trình nên mình check in chụp ở địa xuống sông nho quế và gọi cho thuyền A Lử để đi thuyền. Vé 100k/1ng nha. Mình đi bộ xuống nghe ng lái đò bảo có 700m thôi mà lúc xuống chùn chân lúc lên thì như leo Yên Tử 😂. Đi thuyền chỉ mất khoảng 45p thôi nên các bạn cứ thoải mái thời gian nha.
– Bọn mình đi vài điểm vậy thôi đến 10h30 xuất phát về Hà Giang luôn.
Bọn mình chọn về TP bằng đường Mèo Vạc khá đúng đắn vì đường ít xe hơn và ít đoạn dốc nguy hiểm trên đường về thì có 1 đoạn dốc sống ảo chữ M. Dừng lại chụp ảnh 1 chút rồi tiếp tục chạy xe về TP.
– 17h có mặt ở TP HG được tắm rửa đi trả xe máy cho anh Bảy và nhờ a ấy book hộ xe về QN luôn
– 18h30 lên xe khách về Quảng Ninh 😆😆😆
Kết thúc hành trình 2 ngày 1 đêm đầy nắng và gió. Đây sẽ là 1 trải nghiệm thật tuyệt vời với những người lần đầu được đặt chân đến Hà Giang. Các bạn thích thì nhấc balo lên và đi luôn nha vì HG mùa này đẹp lắm ❤

⚠️ 1 số điểm ăn ngon trong chuyến đi :
– Lẩu thắng cố, lẩu ngựa, gà đen…
– Bánh tam giác mạch
– Phở Chua Hà Giang
– Bún thịt nướng
– Cơm Gà ( thị trấn Yên Minh)
– Thịt xiên nướng, khoai nướng ( phố cổ Đồng Văn)
– Thắng dền ( phố cổ Đồng Văn)
– Bánh cuốn trứng ( phố cổ Đồng Văn)

MỘT SỐ LƯU Ý RÚT RA TỪ CHUYẾN ĐI :

● Các bạn nên thường xuyên xem dự báo thời tiết trên Hà Giang để chuẩn bị sẵn cho lịch trình du lịch của mình không bị uổng phí nhé!

● Đặt xe và book phòng sớm. Xe khách mình có sdt nhà xe đi buổi tối: 0961288885
● Tham khảo hành trình phù hợp thời gian. Đối với các bạn đi 2 ngày 1 đêm thì thời gian đến các điểm phải thật khẩn trương thì mới đi được hết các chỗ vì đường rất xa
● Mùa này mang đủ áo ấm vì lên Đồng Văn rất lạnh. Đi đường mang áo khoác, khăn và kính đến điểm chụp ảnh chỉ cần bỏ áo là có ảnh đẹp
● Trên đường đi rất bụi nên chuẩn bị khẩu trang vào nhé!

Trên đây là lịch trình chuyến đi Hà Giang của mình. Thời gian chỉ có 2 ngày vẫn check in được hết tất cả các địa điểm nổi tiếng(trừ Lũng Cú 😌 và Panorama).
Hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đag có ý định đi Hà Giang nhé!
#checkinvietnam
#checkinhagiang