Review chuyến đi Làng Nổi Tân Lập trong ngày

Làng Nổi Tân Lập ở Long An thuộc trung tâm vùng Đồng Tháp MườiLàng nổi Tân Lập nằm xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Nơi đây là một vùng đất ngập nước với hệ sinh thái rừng tràm. Sen – súng, lục bình, lúa ma điển hình của khu vực và là nơi cư trú của nhiều loại động vật chim, cò, cá….

Các con kênh chảy qua Làng Nổi Tân Lập là rạch Rừng và con sông Vàm Cỏ Tây.

Khu du lịch sinh thái Làng Nổi Tân Lập có diện tích hơn 135ha vùng lõi và 500ha vùng đệm. Bao gồm tuyến đường xuyên rừng tràm dài 5km, tháp quan sát (cao 38m gồm 10 tầng)

Làng nổi tân lập - Phượt 3 Miền

Có trung tâm giáo dục môi trường, khu bảo tồn tự nhiên, khu di trú động vật hoang dã, khu lâm viên, khu nhà nổi trên cọc, khu công viên, khu bến thuyền…

Làng Nổi Tân Lập có gì HOT

Có nhiều ý kiến comment thấy trên hình đẹp lung linh mà sao tới nơi chả giống. Thì câu trả lời cho các bạn là Làng Nổi Tân Lập là khu du lịch sinh thái rừng nước nổi.

Nếu bạn muốn thấy 1 cảnh vật đúng như người ta review thì bạân nên đi đung vào mùa, bạn mới thây đc các loài động vật đi cư về đây…

Nơi đây phù hợp cho các bạn yêu thích thiên nhiên, động vật , đầm sen. Thích màu xanh thiên nhiên giải stress chụp hình sống ảo cuối tuần thì ok

Đi Làng Nổi Tân Lập mùa nào đẹp ?

Để có những bức hình đẹp cũng như không bị thất vọng khi xem hình quá ảo trên mạng. Bạn nên đi Làng Nổi Tân Lập vào mùa nước nổi miền tây từ khoảng tháng 8 đến tháng 11 âm lịch

Làng Nổi Tân Lập Long An

Nước lũ về nên các loài động vật cũng phong phú. Đi mùa này bạn có thể ngắm những đồng sen rất đẹp , chụp hình sướng tay

 

 

Cách đi tới Làng Nổi Tân Lập

Có 2 cách  để đi tới Làng Nổi Tân Lập, đó là đi bằng xe máy hoặc xe bus. Tùy hứng của bạn mà muốn trải nghiệm loại này cũng được

Dưới đây Phượt 3 Miền xin hướng dẫn bạn 2 cách để đi tới Tân Lập

Đi làng nổi Tân Lập bằng xe máy

Làng Nổi Tân Lập

Đi xe bus tới làng nổi Tân Lập

 

Lịch trình chuyến đi Làng Nổi Tân Lập

Xuất phát từ Sài Gòn lúc 6h sáng , đi theo hướng QL1 vừa đi vừa nghỉ ăn sáng. Chúng tôi tới làng nổi Tân Lập khoảng 9h30 sáng


cổng chào làng Nổi Tân lập

Thích thì đi thôi , và khu rừng tràm vẫn còn đúng chất hoang sơ cũng như cảnh đẹp hiện hữu đang có.

Nơi đây vừa được chuyển giao lại cho một đơn vị làm du lịch quản lý xây sửa. Một số khu vực đang được thi công để phục vụ du khách.

Đầu tiên mua vé vào cổng là 60k/người. Giá cũng khá chua . Xong mua thêm vé đi ghe nữa thêm 30k/người để được thả mình trên làn nước của rừng ngập mặn Tân Lập cùng cô thôn nữ “đưa đò”.

Đi bộ trên cung đường rợp bóng mát và thu hút bởi nét hoang sơ này.

lang-noi-tan-lap

Tham quan làng nổi Tân Lập

Cung đường tham quan rừng tràm dài khoảng 5km. Tuy nhiên thì mình nghĩ con đường chính chỉ kéo dài chừng 2km thôi và cung đường chính này đi theo hình chữ V. 1 lối vô và 1 lối ra.

Suốt đoạn đường đi bạn sẽ gặp 2 cây cầu . Thiệt ra thì chỗ này chụp hình có nhiều góc đẹp nhất

Lang-noi-tan-lap-7

Lang-noi-tan-lap-8

Lang-noi-tan-lap-10

Điểm giao nhau là Tháp quan sát số 2. Từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn Tân Lập.

Ở đường vô và đường ra, sẽ có các ngã rẽ, nhưng theo mình biết nếu đi sẽ là con đường cụt, đành phải quay lại. Vì thế, nếu để đi lạc ở đây thì cũng… không dễ.

Chắc vậy nên trên đường đi không có thêm nhân viên hỗ trợ.

Lang-noi-tan-lap-9

Vô đây vừa đi vừa chụp hình thì chỉ cần 1 tiếng đến 2 tiếng là ra ngoài được rồi. Khi muốn về lại khu điều hành thì lưu số điện thoại mấy anh phục vụ là được.

Từ khu điều hành đi xuồng máy vô điểm tham quan chừng 5 phút thôi.

Ăn gì ở Làng Nổi Tân Lập

Nơi đây chưa có khu ẩm thực ngoài việc phục vụ các món ăn dân dã đơn thuần, chưa chú trọng nhiều về hình thức lẫn sự chuyên nghiệp như các khu du lịch khác.

Nhưng không vì thế mà bạn cảm nhận là tệ, vì nơi đây cũng mới bắt đầu thôi.

an-gi-o-lang-noi-tan-lap

Các món ăn giá từ 50k đến 300k

Uống: từ 10k

Tổng chi phí chuyến đi Làng Nổi Tân Lập

Xăng xe 60k

Vé tham quan rừng tràm: 60k/người

Vé tham quan bằng xuồng: 30k/người

Ăn: dao động từ 50 – 300k

Uống: từ 10k

Nghỉ ngơi: võng 10k/võng

lang-noi-tan-lap-12

Không biết ở đây có cho ở lại qua đêm hay không . Nếu cho ở lại dựng lều mỗi đốt lửa mở party nhẹ cũng vui phết. Cơ mà chỗ đó là rừng nên chỉ e việc kiểm soát hơi căng.

Ngoài ra cách làng nổi Tân Lập không xa cũng có vài điểm tham quan như Làng cổ Phúc Lộc Thọ.

Nằm trên đường ĐT824 thuộc Đức Hòa, Long An. Vé tham quan 40k, chỗ này cũng khá đẹp

lang-co-phuc-loc-tho

Kết thúc chuyến đi với nhiều điều thú vị, nói chung là vui. Nơi đây vẫn còn xanh mướt những hàng tràm của vùng nước ngập mặn.

Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp cho bạn có ít kinh nghiệm đi Làng Nổi Tân Lập

 

 

Bình luận

bình luận