Leo Núi Bà Đen theo ” Đường Cột Điện ” cắm trại săn mây trên đỉnh

Đi phượt

Leo Núi Bà Đen theo ” Đường Cột Điện ” cắm trại săn mây trên đỉnh

Leo Núi Bà Đen một trải nghiệm tuyệt vời mà nhóm chúng tôi vừa trải nghiệm. Chinh phục ngọn núi cao nhất miền nam biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh. Nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại.

Núi Bà Đen cao 986 m, là đỉnh núi cao và khó chinh phục. Được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” với phong cảnh núi non hung vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga.

Có nhiều hướng để lên đỉnh:

Leo núi Bà Đen dễ dàng theo đường cột điện.
Leo núi Bà Đen dễ dàng theo đường cột điện.

Núi Bà Đen ở đâu ?

Trước khi leo thì chúng ta tìm hiểu một chút thông tin về Bà Đen, cũng hay lắm đấy các bạn. Còn chi tiết hơn thì bạn có thể xem thêm trên WIKIPEWA ( ở đây )

Núi Bà Đen thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, cách thành phố HCM 110 km. Đỉnh Bà Đen là một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen. Người dân ở đây thường gọi tên khác của núi Bà Đen là Bà Dinh ( hay  là núi Một ).

Xem thêm:

 

Đến khoảng nửa thế kỷ XVIII mới xuất hiện tên gọi núi Bà Đênh, sau gọi trại dần thành núi Bà Đen. Cũng có người gọi là núi Điện B

Đây được xem là vùng đất linh hiển kỳ bí với nhiều truyền thuyết từ xưa để lại. Đặc biệt là truyền thuyết về Bà ĐenLý Thị Lan Hương. Dưới đây là nội dung mình sưu tầm thêm về Núi Bà Đen

Sự tích về ngọn Núi huyền thoại mang tên Bà Đen:

Leo núi Bà Đen

Leo núi Bà Đen săn mây vào lúc nào đẹp?

Leo mùa nào cũng đẹp, trừ mùa mưa, còn săn mây thì cũng hên xui lắm nha.

Cách đi đến Núi Bà Đen thì mọi người search google map nha. Đường đi khá dễ nên mình cũng không hướng dẫn trong bài viết này.

Nhóm ” Nhấc mông lên là đi ” của tụi mình quyết định leo núi bà đen theo đường côt điện . Tại sao? Xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm leo núi Bà Đen

leo-nui-ba-den-1

Hướng dẫn chinh phục đỉnh Bà Đen

Nhóm mình gồm 18 người chọn cung đường lên Cột Điện xuống đường chùa.

Mỗi thành viên trong đoàn đều phải mang vác trên lừng từ 6 đến 7kg. Bao gồm cả vật dụng cá nhân, nước uống, thức ăn và lều trại…

Trong vòng một giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy uể oải vì mệt, vì thời tiết nóng… Nhưng bù lại bạn được thiết đãi vô vàn cảnh đẹp.

Dọc đường cột điện leo Bà Đen sẽ có một khe nước nhỏ ở bãi đá cột điện số 55. Đây là điểm dừng chân lý tưởng vì nằm ở nửa đường đi, mọi người có thể lấy thêm nước và rửa mặt, nghỉ ngơi.

Cảm giác sẽ hồi phục lại sức khỏe và cực kỳ sảng khoái.

Nhóm Nhấc Mong o chinh phục Núi Bà Đen

Leo đường cột điện núi bà đen

Leo núi bà đen tây ninh

Nếu mấy bạn muốn trải nghiệm các cung đường khác để Leo Núi Bà Đen thì xem hướng dẫn và hình ảnh bên dưới

leo-nui-ba-den-21

Chuẩn bị gì trước khi leo Núi Bà Đen

Cắm trại trên núi bà đen

Núi bà đen


leo-nui-ba-den-3

Nếu bạn có ý định “đổi gió” thì có thể đến đây. Cắm trại nướng đồ trên đỉnh núi là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho 2 ngày cuối tuần.

Dựng lều cắm trại trên đỉnh

Mang theo lều để cắm trại ngủ qua đem trên đỉnh núi cho sáng hôm sau săn mây nhé. Leo Núi Bà Đen cái thú vị nhất là được ngắm mây nên mang lều theo là hợp lý.

Vừa trải nghiệm cảm giác ngủ lang trên đỉnh Núi Bà Đen vừa được săn mây. Cắm trại dựng lều , đồ ăn mang sẵn đốt lửa lên và tụ tập. Nói chung là rất vui và thú vị.

Buổi tối thì rất lạnh nên là phải mang theo áo ấm nha các bạn.

Men theo cột điện, khi nào bạn thấy được 2 cột đá và hàng rào kẽm gai thì đó là đỉnh núi, điểm cao nhất thì ở trong khu vực của bộ đội rồi.

Bạn có thể cắm trại ở khu vực này hoặc di chuyển theo đường mòn ven bờ rào vòng ra hướng đông. Khu vực này thì thường sẽ đông hơn nhưng cũng có nhiều view hơn vì có thể nhìn được hồ Dầu Tiếng từ trên cao, là hướng đón bình minh và nếu may mắn có thể gặp được cả biển mây.

Tuy nhiên, đây cũng là khu vực thường đông đúc nên sẽ có rất nhiều rác và các nhóm khác cắm trại nên sẽ ồn ào rất nhiều.

leo-nui-ba-den-6

Leo núi bà đen

Toàn cảnh view Núi Bà Đen từ trên đỉnh

Toàn cảnh Tây Ninh hùng vĩ nhìn từ đường leo núi. Vẻ đẹp của vùng đồng bằng trải dài bằng màu xanh mượt mà của rừng cây và những thửa ruộng hoa màu.

Leo Núi Bà Đen vừa được thử sức chình mình , vừa được ngắm cảnh. Lúc leo lên thì thở hổn hển nhưng cảnh đẹp đã làm bọn mình quên hết cái mệt.

Trước khi leo núi Bà Đen bạn nên xem dự báo thời tiết, trời càng mưa, thì khả năng càng có mây tại đỉnh rất cao.

Thường thì tầm 4h30 – 5h sáng mây sẽ xuất hiện. Lúc này mặt trời bắt đầu lên đây là lúc bạn nhìn thấy mây rõ nhất.

Tầm 5h sáng – 9h sáng sẽ bắt gặp hiện tượng mây bay qua người (chỉ tầm khoảng 15 đến 25 phút )

Chỗ săn mây đẹp nhất là ở chỗ mõm đá .

Đỉnh núi bà đen

Leo núi bà đen

Núi bà đen

leo-nui-ba-den-4

Leo núi bà đen

Leo xuống đường chùa

Xuống đường Chùa: Đường Chùa tương đối dễ đi, có nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt là mỏm đá vôi. Thời gian xuống đường này tầm 3 tiếng.

Nên nhớ hãy chuẩn bị cho mình một thể lực tốt, và một ý thức thật cao nhé. Chúc các bạn có một chuyến leo núi thành công.

Trên đây là những chia sẻ + review của nhóm mình về chuyến leo núi Bà Đen – Tây Ninh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lên lịch và có chuyến trải nghiệm đầy thú vị .

 

 

Bình luận

bình luận

Back To Top