Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảo

HomestayKinh nghiệmReviewXu hướng
Spread the love

Đặt phòng khách sạn online tuy tiện lợi, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian đấy. Nhưng bạn lo ngại nhất điều gì? Chính là sợ các nơi đó sẽ “bùng”, lừa đảo, chuyển khoản tiền thật nhưng phòng ảo và không có phòng trên thực tế hay hết phòng hoặc không đúng như minh họa…Vậy nên bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm đặt phòng online không bị lừa đảo dưới đây của didaudo.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoĐặt phòng khách sạn online tuy tiện lợi, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhưng lo bị lừa

Có đến vô số các trang web lớn nhỏ cho phép bạn book phòng trực tuyến. Giao diện dễ nhìn, dễ dùng và trực quan, hiển thị hình ảnh, giá phòng rõ nét. Nhưng lại thiếu đi sự an toàn khi bạn đặt phòng và thanh toán.

Nên người dùng hay bị ám ảnh và lo lắng về điều này. Dưới đây là các chiêu trò mà trang web đặt phòng thiếu uy tín thường có. Cùng các mẹo giúp bạn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảo.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

 1-Những chiêu trò lừa đảo từ các trang web đặt phòng

*Mô tả hình ảnh, Pr thường cường điệu

Như việc bạn mua hàng qua mạng, cần mua 1 bộ quần áo bạn chẳng thể tận tay sờ, tận mắt thấy được chất liệu, độ dày mỏng, màu sắc thực, cái bạn thấy là hình ảnh qua mạng.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoCác phòng book qua mạng luôn có hình ảnh đẹp

Với phòng khách sạn cũng thế, để thu hút và tọa chiêu trò, họ thường up ảnh lung linh, đẹp hơn thực tế hoặc là ảnh ảo không phải nơi đó, không đúng như nơi đó. Đây là chiêu trò “lừa” đầu tiên đánh vào thị giác người dùng.

Nên bạn cần tham khảo thêm hình ảnh nơi đó từ google từ các trang mạng khác xem chúng có đúng là ảnh thuộc về nơi đó không. Nếu thấy không khớp đây là chiêu lừa đảo đặt phòng.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoNhững hình ảnh về phòng bạn cần kiểm chứng

Hoặc đơn giản đúng là hình ảnh nơi đó nhưng bạn thấy hình ảnh đã qua chỉnh sửa, photoshop hiệu ứng màu quá nhiều đến nỗi không chân thực bạn cần xem lại. Bởi họ đang “phù phép” cho nơi đó nhìn bắt mắt hơn. Trên thực tế đến nơi bạn sẽ thấy thất vọng nhiều hơn.

*Đánh giá trên diễn đàn

Nhiều du khách dù dự định ăn uống đặt nhà hàng hay đặt đồ, đặt phòng online cũng cần theo dõi các đánh giá, review của người dùng trước. Bởi nhiều người nói tốt về nơi đó bạn sẽ nghĩ nó tốt và chắc tin hơn.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoNhững đánh giá trên trang đôi khi chưa phải là từ người dùng

Nhưng nhiều du khách không biết được rằng, các trang web đó am hiểu điều này nên họ tự Pr, tự đánh giá. Họ có 1 đội ngũ có nhiều nic để tạo sự khách quan ảo, tự “tâng bốc” nơi đó lên dưới danh nghĩa người dùng, người trải nghiệm. Và họ khiến bạn mắc bẫy. Đây cũng là chiêu trò mà nhiều web thực hiện khi lừa đảo khách hàng.

*Giá quá rẻ, quá nhiều ưu đãi

Kinh doanh để sinh lời và cần tương xứng với chất lượng dịch vụ. Nếu nơi đó quá rẻ và đột ngột bạn cần xem lại ‘giá tốt” này. Book phòng online đương nhiên rẻ hơn nhưng đó là các nơi uy tín, làm ăn lớn, họ có chiết khấu cao cho khách hàng. Ở những web thiếu uy tín đây lại chỉ là chiêu trò câu khách.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoGía đăng rẻ quá về 1 phòng đẹp bạn cũng cần để ý

Khi bạn đặt phòng khách sạn online bị lừa đảo, tức là xảy ra trường hợp: Một không có phòng thực tế ở nơi đó. Hoặc phòng không đúng như mô tả, không xứng giá trị bạn bỏ ra. Và phòng không đúng với thời gian, lịch trình mà bạn đã đặt khiến hành trình du lịch của bạn bị xáo trộn.

Vì thế dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn các mẹo đặt phòng khách sạn online không bị lừa đảo.

2- Các mẹo đặt phòng khách sạn online không bị lừa đảo

*Phân biệt trang web thật và giả

Đặt phòng trước nhất bạn cần tìm trang lớn, uy tín chuyên book phòng. Theo Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Mỹ, mỗi năm có khoảng 15 triệu trang đặt phòng trực tuyến lừa đảo khách hàng.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoCần phân biệt các web uy tín

Họ bị mất tiên và không có phòng, họ bị lừa lấy cắp thông tin thẻ tín dụng. Thật nguy hiểm. Vậy nên bạn hãy đảm bảo những trang web mình giao dịch bằng tài khoản cần uy tín, có thương hiệu, có thật và đã có hàng ngàn khách hàng qua sử dụng thực tế.

 *Không quá tin vào hình ảnh quảng cáo

Tự tìm hiểu, so sánh đối chiếu về hình ảnh của nới đó. Những web ảo thường up ảnh không đúng như thực tế, không phải nơi nghỉ dưỡng đó hay photoshop quá đã lên vì thế bạn cần tinh tường nhận ra điều này.

Kinh nghiệm & Hướng dẫn đặt phòng khách sạn online không lo bị lừa đảoĐừng chi tin vào quảng cáo

*Tìm hiểu thông tin kĩ

Trước khi thanh toán bất cứ giao dịch nào cho đặt phòng khách sạn online bạn cần kiểm tra, xác thực thông tin. Một nơi có thực, thông tin sẽ dễ dàng tìm hiểu và không có phản hồi sao xấu hay báo động lừa đảo ở bất cứ đâu.

Nơi có uy tín luôn cung cấp đủ thông tin

Một nơi thiếu uy tín bạn gần như thấy ít thông tin và mập mờ về chúng. Vậy nên bạn đừng “mắc bẫy’ các web đen này. Mạng xã hội sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn tra cứu thông tin. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo hỏi ý kiến mọi người trên các diễn đàn, hội hay nhóm du lịch liên quan nhờ tư vấn.

Luôn chú ý khi booking phòng nha

*Chú ý các khoản thanh toán

Trước khi nhấp nút thanh toán bạn hãy để ý, đừng vội hoa mắt về ưu đãi, khuyến mại hay giá hời của nơi đó mà vội chuyển tiền. Thay vì thẻ tín dụng khi thanh toán: Thay vì thẻ ghi nợ, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để đặt phòng khách sạn online. Vì nếu web là giả mạo, họ được phép truy cập trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Chú ý nhất là khi bạn thanh toán

*Xác nhận đặt phòng

Sau khi hoàn tất thủ tục đặt phòng trên web, bạn hãy check lại với phía công ty đặt phòng, nếu không phản hồi được hay bị ngắt liên lạc tức là có sự cố, có vấn đề, và báo động về dấu hiệu lừa đảo.

Hãy check lại để chắc chắn hơn

Trên đây là những mẹo giúp bạn đặt phòng khách sạn online tránh bị lừa đảo. Tuy nhiên khách hàng đôi khi không đủ tinh tế để nhận ra dấu hiệu. Để tránh mắc bẫy cách tốt nhất bạn vẫn nên chọn trang uy tín hoặc liên hệ về cho chúng tôi didaudo  để được hỗ trợ giải đáp.

Hồng Hạnh