[Đà Lạt Review] ❤️ 3N2Đ ở xứ sở mộng mơ <3 <3

HomestayKinh nghiệmReviewXu hướng
Spread the love

Đây là lần thứ 2 mình đi Đà Lạt, lần nào cũng thích hết mức.

🚎 Di chuyển:

Chuyến đi :

– Mình đi xe Thành Bưởi limousine, giá 350k/1ng, có buồng riêng, cổng usb, màn hình LCD, gối, mền đầy đủ. Mình lên xe lúc 12h30, đến Đà Lạt lúc 5h. Mình không đi xe được nên ói sấp mặt, còn bạn mình thì không sao 😂😂

Chuyến về :

– Mình bay Jetstar về cho đỡ say xe, giá vé 450k/1ng, hơn có 100k thôi nên lần sau đi thì chắc mình đi máy bay luôn. Bay tầm 30p là về tới HCM, còn từ trung tâm Đà Lạt ra sân bay tầm 30p nữa thôi.

🏠 Homestay

– Mình chọn “Thị trấn nhỏ homestay”, lần thứ 2 mình ở đây rồi, view xinh xinh, anh chị chủ dễ thương, có cả vườn dâu nữa 😍

– Bọn mình đi 9ng nên chọn phòng ký túc xá ở chung cho vui. Giá phòng 180k/1ng ( 3 ngày 2 đêm cộng phí check in sớm nữa, bọn mình check in lúc 5h sáng)

🛵 Xe máy :

– Mình thuê xe bên homestay luôn, giá 100k/1 ngày ( xe số hay tay ga đều cùng giá nha ), xăng thì tự xử 😆

🏃‍♀️Lịch trình

Ngày 1 :

– Check in lúc 5h, sau đó nghỉ ngơi và sắp xếp đồ, makekup, lên đồ các kiểu đến 7h thì bắt đầu di chuyển.

👉 Ăn sáng : bánh mì xíu mại ( 26 Hoàng Diệu ), vì chị chủ homestay giới thiệu nên bọn mình ăn thử. Giá 16k/ 1 phần, sữa thì 10k, mình cảm thấy bình thường nên cho 7/10 vậy.

👉 Sau đó di chuyển đến #Kokoro để bắt đầu công cuộc sống ảo, giá vé 60k/1ng, bên trong có cho thuê kimono các kiểu 80k/1h. Cũng chup được nhiều ảnh xịn xò lắm.

👉 Chơi mệt thì bọn mình qua #stillcafe để nghỉ ngơi, giá nước tầm 35-65k. Lúc trước có totochan nữa mà giờ đóng cửa rồi, nhưng bù lại có em Vô Diện để chụp ảnh cùng. Chụp 1001 tấm ảnh thì bọn mình đi ăn trưa rồi về lại homestay nghỉ ngơi.

👉 Chiều bọn mình đi Hongkong bên hông chợ Đà Lạt để sống ảo tiếp, bọn mình ngủ trưa hơi nhiều nên ra đó trời tối mất rồi nên ảnh không đẹp lắm, sau đó đi ăn bánh căn, quán trong hẻm nhưng khá ok, có điều mình không nhớ địa chỉ, do bọn mình đi lạc vào hẻm nên ghé vào ăn đại luôn.

👉 Sau đó đi chơi ở chợ, ăn dâu lắc, bánh tráng nướng, hột gà nướng này kia, rồi về homestay ngủ vì trời tối thì cũng không biết đi đâu với lạnh nữa 😂

🍓Ngày 2

👉 Ham ngủ nên chẳng đi săn mây được 😂, 7h bọn mình bắt đầu di chuyển, ăn sáng đại trên đường. Đầu tiên đi Làng đất sét để chụp ở hồ vô cực, giá vé 60k/1ng.

👉 Di chuyển qua Thác Datanla chơi xe trượt, 150k/1ng, tụi bạn mình đi kêu vui lắm, còn mình sợ nên không đi haha 😂

👉 Ăn trưa ở Bếp 1995, 99k/1ng, nhưng không bắt buộc phân theo đầu người, bọn mình gọi 7p cho 9ng ăn vẫn còn dư đồ ăn nhiều lắm. Menu ở đây chia theo ngày nhé. Đánh giá đồ ăn 8/10 😁

👉 Ăn xong bọn mình di chuyển đi cây thông cô đơn, theo gg map là đến, bây giờ có thuyền đưa qua sông rồi nên khỏi phải lo xuống dốc lên dốc, phí qua sông 50k/1ng cho cả đi lẫn về nhé.

👉 Chơi chán thì bọn mình về, ghé chợ Đà Lạt mua đồ về làm tiệc nướng tại homestay.

🍓 Ngày 3:

👉 Ra chợ Đà Lạt mua bánh mứt rồi về thôi, bọn mình hay mua của cô Nhật Linh trong sạp chợ, cô hay giảm giá lắm ( cứ nói mấy lần trước con mua của cô rồi nè, nhớ giảm cho con nha ) thế nào cô cũng bớt 😂😂, bọn mình được tặng thêm nữa. Bạn nào có mua dâu thì nói cô dắt đi luôn nha, cô dắt ra bạn hàng bán dâu ngon mà rẻ nữa 60-70-80k/1kg tuỳ loại

👉 Sau đó về lại homestay chuẩn bị lên máy bay về lại SG yêu dấu.

❌ Bọn mình hơi lười nên cũng chẳng đi đâu được nhiều. Do có vài điểm như Chùa ve chai, ga Dalat, Sunny farm, … năm ngoái tụi mình đi rồi nên năm nay không đi lại nữa.

💰Chi phí : 2tr2 – 2tr5/1ng, bọn mình ăn lặt vặt cũng nhiều 😂😂😂, đã bao gồm tiền xe, máy bay, phòng và mua quà về luôn rồi nè.

❤️ Hẹn Đà Lạt vào 1 ngày không xa, bọn mình lại đến và chơi banh nóc nhé 😆😆

Nguồn: @Ngọc Như

#didaudo #homestaydalat #dalat #dalatreview