Đà Lạt mộng mơ quá er 😘😘

HomestayKinh nghiệmReviewTop list
Spread the love

Mai này già, mình về Đà Lạt nghe anh. Về cùng nhau dựng căn nhà nho nhỏ, sau có vườn rau nho nhỏ, trồng dăm ba loại thôi, mỗi thứ một ít vừa đủ cho tụi mình. Phía góc vườn mình làm giàn dây leo, trồng mấy gốc su xinh xinh anh vẫn thích ăn và cả đậu hà lan em mê tít nữa. Phía trước sân, mình làm giàn lan để anh thỏa đam mê chăm bón. Còn em chỉ cần mấy khóm hoa dại bé bé cùng hàng hiên với dãy tú cầu tròn trịa mà thôi. Như thế, chúng ta cũng chẳng có cơ hội lười biếng khi về già, cũng chẳng cần bận tâm một ngày dài sẽ trôi qua thế nào.

Mai này già, mình về Đà Lạt nghe anh. Về giữa thành phố bình yên như hơi thở, về giữa núi non xanh rì thơ mộng ngày đêm. Bỏ lại thành phố tấp nập sau lưng, về Đà Lạt để hoàn thành những giấc mơ thời trẻ – giấc mơ được một lần nấp thật sâu giữa những yên bình, bỏ lại kia mọi khó nhọc bộn bề, mình nuôi thêm vài chú cún nhỏ, nghe chúng “chí chóe” nhau cho vui cửa vui nhà. Cùng nhau pha ấm trà, ra trước hiên sưởi ấm, anh trầm ngâm với cuốn sách của riêng mình, em thảnh thơi với những cuộn len sặc sỡ.

Mai này già, mình về Đà Lạt nghe anh. Về cùng nhau trải qua bốn mùa đẹp đẽ. Về cùng nhau qua những ngày xuân se se gió, đón những ngày hạ nhiều hơn chút nắng nhưng cũng lắm những cơn mưa, về nghe mùa thu xao xác bên hiên nhỏ và nép vào nhau đi qua những ngày đông lạnh giá.

Mai này già, mình về Đà Lạt nghe anh. Về cùng nhau đi qua những mùa hoa của phố núi, về để lấp đầy những tiếc nuối khi bỏ lỡ thuở nào. Mình cùng nhau dạo quanh những con đường có Mai Anh Đào những ngày xuân mới, bước dưới những tán phượng tím biếc, ngắm nghía mùa hoa Dã Quỳ đẹp tươi khi đến mùa. À còn có cả ban trắng, cả tú cầu và vô vàn sắc hoa khác nữa. Mình cứ chậm rãi mà thưởng thức tất thảy, chẳng cần chi vội vàng như những ngày trẻ, đến thoáng chốc rồi rời đi thật nhanh.
Mai này già về Đà Lạt thôi anh!

Bạn mẫu Trần Thị Hạnh Lê chỉnh màu ảnh trên lightroom và order đồ trên taobao.com nhé các bạn!

Nguồn: Trần Thị Hạnh Lê