Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

Điểm đếnHomestayKinh nghiệmReview
Spread the love

Đối với những dân kinh doanh homestay hay farmstay, việc đề ra một chiến lược phát triển dài hạn dành cho hai mặt hàng này luôn nhận được sự quan tâm và chú ý đông đảo. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn được chiến lược phát triển homestay, hay chiến lược phát triển farmstay đúng đắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà didaudo xin đưa ra dưới đây.

Bạn đã biết gì để kinh doanh và vận hành một homestay/farmstay hiệu quả chưa?

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1-Định nghĩa về chiến lược phát triển loại hình homestay/farmstay

Trước hết, cần phải hiểu rõ khái niệm về chiến lược. Thực chất, nguồn gốc của loại từ này bắt nguồn từ trong quân đội, khi bạn sử dụng một cách thức để giành được chiến thắng trước đối thủ.

Tuy nhiên, nhằm đạt được chiến thắng này, bạn cần phải thực hiện những biện pháp cụ thể, đề ra mục tiêu dài hạn cũng như liệt kê chi tiết cách thức để đạt được mục tiêu ấy.

Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

“Đường dài mới biết ngựa hay”, hãy cứ kiên tâm đi theo con đường kinh doanh ban đầu mà mình đã đề ra các bạn nhé

2-Làm thế nào để đánh giá được một mô hình kinh doanh homestay/farmstay có thành công hay không?

Việc đạt được mục tiêu phát triển của homestay, farmstay trong từng giai đoạn chính là bước đệm để giúp cho mô hình kinh doanh của bạn thành công sớm và phát triển mạnh mẽ hơn. Việc có một chiến lược càng rõ ràng, càng đúng đắn sẽ giúp cho bạn không bị hoang mang, mất phương hướng, chẳng biết nên làm gì tiếp theo.

Chiến lược phát triển homestay chiến lược phát triển farmstay đều có sự tương đồng, và cả hai đều cần sự can đảm cũng như dũng khí rất lớn trước những cám dỗ, rủi ro trong quá trình vận hành.

Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

Một homestay/farmstay được coi là thành công nếu nó hoàn toàn thực hiện được các kế hoạch dài hạn đã được đặt ra trong từng thời điểm

3-Các tiêu chí phù hợp cho việc xây dựng chiến lược phát triển homestay và chiến lược phát triển farmstay

3.1 Lựa chọn chính xác tệp khách hàng mà bạn hướng tới

Khi xây dựng chiến lược và đường hướng kinh doanh, việc khoanh vùng đối tượng phục vụ chính là yếu tố thiết yếu. Để làm được điều này, bạn cần phải chia chia ra và đánh dấu từng nhóm khách hàng theo độ tuổi, khả năng tài chính, tính cách,…từ đó mới có thể nhận xét được mức độ thu hút của mô hình homestay/farmstay của bạn.

Theo nhiều chuyên gia, nhóm đối tượng đông đảo nhất của homestay hay farmstay đa phần đều là những bạn trẻ từ 18 tuổi đến 30 tuổi.

Chiến lược phát triển homestay/farmstay dành cho người mới khởi nghiệp

Bạn nên đầu tư nhiều vào nhóm đối tượng khách hàng từ 18-30 tuổi, những người trẻ với ước mơ được chinh phục Thế giới và hòa mình vào cuộc sống dân dã

3.2 Xác định địa điểm phù hợp để mở homestay và farmstay

Một vị trí đẹp sẽ giúp du khách tìm về với chốn nghỉ của bạn nhiều hơn, điều này đóng một vai trò rất quan trọng. Đây cũng chính là yếu tố cơ bản nhất của mọi chiến lược phát triển homestay, chiến lược phát triển farmstay.

Nếu là homestay, bạn cần phải xây dựng chốn nghỉ càng gần nội thành càng tốt, đi kèm với đó là giao thông thuận tiện, hàng quán đầy đủ và tuyệt vời nhất là khi xung quanh có cả siêu thị lẫn tiệm tạp hóa.

Còn riêng đối với farmstay, càng là nơi yên bình, thanh tĩnh và thông thoáng, thích hợp với các chuyến picnic, dã ngoại thì lại càng được nhiều du khách tin tưởng, lựa chọn và sử dụng.

Mô hình homestay và farmstay có chút sự khác biệt về vị trí xây dựng và thiết kế

3.3 Đầu tư vào thiết kế nội thất chưa bao giờ là thừa

Việc dành một số tiền lớn để sắm sửa các vật dụng nội thất xịn, đẹp chưa bao giờ hết “hot” đối với nhiều người kinh doanh. Đây cũng là nền tảng quyết định nên sự thành công và độ phổ biến cho mô hình của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn ở phần này là nên thiết kế nội thất theo từng chủ đề khác nhau, từng loại phòng khác nhau để có thể đáp ứng được hoàn hảo nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng, từ đó đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn.

Trong chiến lược phát triển homestay, chiến lược phát triển farmstay, việc đổi mới nội thất luôn được đề cao và coi trọng

3.4 Sử dụng triệt để mọi công cụ Marketing khi lên chiến lược phát triển farmstay

Marketing chính là phương pháp giúp mô hình homestay/farmstay của bạn được đưa gần tới khách hàng hơn.

Thay vì thụ động ngồi đợi khách hàng tìm tới mình, ngày nay, các chủ homestay đã “đua” nhau tạo nên nhiều website, fanpage và các dịch vụ khách nhằm tạo điều kiện để khách hàng tìm kiếm và truy cập thương hiệu của mình.

Một số trang mạng xã hội cũng có công rất lớn trong việc đẩy mạnh marketing cho mô hình kinh doanh này như Facebook, Instagram hay Ivivu,…

Chủ kinh doanh có thể đăng tải hình ảnh lên mọi trang thông tin đại chúng chỉ bằng một cú “click”

Trên đây là bài viết tóm lược về chiến lược phát triển homestay, chiến lược famrstay dành cho những ai đang tập tành kinh doanh loại hình này. Chúc cho tất cả các bạn sẽ đều gặt hái được quả ngọt cũng như thêm nhiều thành công trên chặng đường gian nan này nhé.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn