Cao tốc Vân Đồn Móng Cái – Cung đường di chuyển thuận tiện

Kinh nghiệmReview
Spread the love

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái góp phần giúp những chuyến đi du lịch trở lên nhanh chóng và thuận tiện. Bạn hãy cùng với didaudo.vn khám phá cung đường cao tốc này qua bài viết dưới đây!

 • Top 30 Khách sạn Hạ Long gần biển giá rẻ, đẹp tốt nhất từ 100k nên đặt phòng
 • Top 14 Resort Hạ Long giá rẻ view biển đẹp có hồ bơi và bãi tắm riêng
 • Top 23 Biệt thự villa Hạ Long Quảng Ninh giá rẻ đẹp gần biển có hồ bơi

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giới thiệu tổng quan về cao tốc Vân Đồn Móng Cái

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái là đường cao tốc thứ 3 của Quảng Ninh vừa được thành lập. Điều này cũng khiến Quảng Ninh thành điểm sở hữu đường cao tốc dài nhất. Tuyến đường cực kỳ hiện đại, là nút giao quan trọng trong giao thông đường bộ.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

Ngày khánh thành cao tốc Vân Đồn Móng Cái được diễn ra vào 1/9/2022 sau khoảng 3 năm xây dựng. Con đường được chia thành 4 làn, mặt đường rộng khoảng hơn 25m. Tuyến cao tốc được đầu tư hơn 12 tỷ cho việc xây dựng và thi công. 

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

 • Xem thêm: Kinh nghiệm từ Cảng Ao Tiên Vân Đồn đi Cô Tô nhanh chóng

2. Di chuyển từ các địa điểm tới cao tốc Vân Đồn Móng Cái

Đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái sau khi xây dựng đã giúp cho khách du lịch di chuyển nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều lần. Điều này cũng góp phần thôi thúc khách tham quan tới Quảng Ninh ngày càng đông.

2.1. Di chuyển từ Vân Đồn đến Móng Cái

Trước đây, để di chuyển từ Vân Đồn đến Móng Cái cần mất lên đến 2 tiếng. Sau khi tuyến đường cao tốc Móng Cái được hoàn thành thì thời gian đã rút ngắn lại, chỉ còn khoảng 50 phút. Chính nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được tiền xăng cũng như có thể dành được nhiều thời gian để tham quan và du lịch hơn.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

2.2. Di chuyển từ Hạ Long đến Móng Cái

Khi di chuyển cao tốc Hạ Long Móng Cái, bạn chỉ phải mất 1,5 tiếng thay vì 3 tiếng như trước. Thời gian đi lại giảm xuống đồng nghĩa với việc bạn sẽ được vui chơi và khám phá địa điểm hấp dẫn này nhiều hơn.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

2.3. Di chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái 

Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái sau khi xuất hiện đường cao tốc này đã giảm đi một nửa. Ban đầu, bạn sẽ phải đi mất 6 tiếng và bây giờ thì chỉ còn 3 tiếng. Có thể thấy, tuyến đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái đã hỗ trợ người dân rất nhiều trong việc đi lại.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

 • Xem thêm: Khám phá top 10 quán ăn sáng Vân Đồn ngon nức tiếng

3. Các đặc điểm tại cao tốc Vân Đồn Móng Cái

Vân Đồn Móng Cái là tuyến đường có nhiều đặc điểm nổi bật. Bởi được xây dựng trong thời gian gần đây nên con đường này sở hữu các đường nét hiện đại và mới mẻ.

3.1. Cao tốc dài nhất Việt Nam

Với chiều dài lên đến hơn 80 km, cao tốc Vân Đồn Móng Cái liên kết cùng tuyến Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn trở thành tuyến  có chiều dài hơn 170 km. Cũng nhờ vậy mà giúp tỉnh Quảng Ninh trở thành nơi sở hữu đường cao tốc dài nhất Việt Nam.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

Đây cũng là nút thắt giao thông cực kỳ quan trọng. Tuyến đường là câu nối của các thành phố lớn, giúp phát triển kinh tế khu vực đồng bằng sông Hồng, Đông Bắc Bộ. Không những vậy, đây cũng được coi là cầu nối để giao lưu kinh tế giữa các nước ở khu vực Đông Nam Á và Đông Á.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

3.2. Cao tốc Vân Đồn Móng Cái sở hữu cầu Vân Tiên

Một trong số những điểm đặc biệt của đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái là hành khách có thể chiêm ngưỡng cây cầu Vân Tiên. Cầu xây dựng trong vòng 300 ngày với công sức của biết bao người. Cây cầu tạo nên một nét “đột phá” trong kiến trúc của đường cao tốc.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

Cầu có chiều dài hơn 1,5m, kết nối Vân Đồn và Tiên Yên. Nếu di chuyển trên đường vào lúc chiều tà, bạn sẽ được ngắm trọn khoảnh khắc hoàng hôn đầy thơ mộng và xinh đẹp. Xung quanh cây cầu là sông nước bao la hữu tình.

 • Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Vân Đồn Ngon Bậc Nhất Quảng Ninh

3.3. Hệ thống đèn chiếu sáng độc nhất tại Việt Nam

Với hơn 8000 cột đèn được lắp đặt đã giúp cho cao tốc Vân Đồn Móng Cái trở thành nơi có đèn chiếu sáng độc nhất. Hệ thống đèn nhằm giúp người di chuyển an toàn trong quá trình tham gia giao thông. 

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

Ngoài ra, các báo hiệu phản quang hay các biển chỉ dẫn cũng được lắp đặt ở khắp dọc đường nhằm thông báo cho tài xế biết được các thông tin quan trọng. Cũng nhờ vậy mà các va chạm giao thông hạn chế xảy ra hơn so với nhiều nơi khác.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

3.4. Trạm thu phí Vân Đồn

Trên tuyến đường cao tốc này sẽ được xây dựng 4 trạm thu phí. Các trạm đều thiết kế hệ thống thu phí tự động. Mức giá thấp nhất là 132.000 VNĐ và mức giá cao nhất là 512.000 VNĐ. Tùy từng nhóm xe sẽ có mức phí khác nhau.Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

 • Xem thêm: Top 25 Nhà xe limousine Hà Nội Quảng Ninh Hạ Long chất lượng tốt, giá rẻ

3.5. Kết nối cùng các khu vực cửa khẩu quốc tế

Tuyến đường không chỉ giúp cho các vị khách du lịch di chuyển nhanh chóng đến điểm tham quan mà còn là cầu nối kinh tế tuyệt vời. Cao tốc Vân Đồn Móng Cái nối 3 cửa khẩu là Lào Cai, Hữu Nghĩ và Móng Cái. 

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

Ngoài ra, nhờ tuyến đường cao tốc này, việc giao thương buôn bán giữa Hà Nội cùng các nước khu vực Đông Nam Á hay Đông Á cũng trở nên thuận tiện. Các chính sách liên kết hợp tác giữa các vùng miền cũng được triển khai thông qua việc hình thành tuyến đường này.

Cao tốc Vân Đồn Móng Cái - Cung đường di chuyển thuận tiện cho du khách

3.6. Kết nối đến các sân bay nhanh chóng

Đường cao tốc Vân Đồn giúp việc di chuyển tới các sân bay như Cát Bi, Nội Bài hay Vân Đồn cực kỳ nhanh chóng. Từ đó, điều này cũng góp phần thúc đầy động lực đi du lịch và giao lưu văn hóa, kinh tế của các vùng với nhau. Đây cũng là một trong những nguyên nhân nhằm tăng sự thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 • Xem thêm: Sá Sùng – Đặc sản Quảng Ninh có giá trị dinh dưỡng cực cao

4. Top các quán ăn ngon gần đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái 

Nếu bạn di chuyển gần đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái mà chưa biết ăn gì, hãy để Kenhhomestay.com gợi ý đến bạn những địa chỉ sau:

4.1. Nhà hàng La Bàn Vân Đồn

 • Địa chỉ: Khu đô thị Thống nhất, Khu 8, Thị trấn Cái Rồng, Huyện Vân Đồn Quảng Ninh
 • Số điện thoại: 0924 75 6666

Quán ăn ngon đầu tiên gần cao tốc Vân Đồn Móng Cái có thể kể đến là nhà hàng La Bàn. Các món hải sản ở đây cực kỳ nổi tiếng nhờ độ tươi cùng hương vị đa dạng. Đặc biệt, không gian quán sang trọng, hiện đại phù hợp cho các buổi tiếp khách lẫn những bữa cơm gia đình.

Ngoài ra, nhà hàng có sức chứa khoảng 100 người. Nhờ vậy nên đây luôn là địa chỉ được nhiều công ty lựa chọn để tổ chức các buổi liên hoan. Nhà hàng La Bàn cũng có các dịch vụ cho thuê trang thiết bị chiếu sáng, âm thanh,… giúp khuấy động không khí trở nên vui nhộn hơn.

4.2.  Nhà hàng Hồng Hạnh Phương Đông

 • Số điện thoại: 0762885599
 • Địa chỉ: xã Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Đến với nhà hàng Hồng Hạnh Phương Đông, du khách sẽ ấn tượng trước thực đơn phong phú. Mỗi món ăn ở đây không những có hương vị đặc sắc mà cách bày trí cũng cực kỳ đẹp mắt. 

Hải sản tại nhà hàng Hồng Hạnh Phương Đông đảm bảo được nhập tươi hàng ngày. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ ngọt, thơm. Hơn hết, với đôi bàn tay khéo léo từ đầu bếp đã mang đến hương vị vừa vặn cho từng món ăn. Vậy nên nếu bạn đang ở gần cao tốc Vân Đồn Móng Cái thì có thể tham khảo nhà hàng này.

 • Xem thêm: Hồ Yên Trung – Khám phá “tiểu Đà Lạt” của Quảng Ninh

4.3. Nhà hàng Hương Biển

 • Địa chỉ: Thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
 • Số điện thoại: 0967223232 Du khách hãy dừng chân tại nhà hàng Hương Biển để cảm nhận một không gian ăn uống rộng rãi, thoáng mát. Bên cạnh đó, quán có chất lượng đồ ăn hấp dẫn, cách phục vụ chu đáo. Chính điều này đã góp phần khiến cho nhà hàng ngày càng đông khách yêu thích và ủng hộ.

Thực khách lưu ý nên gọi trước đến nhà hàng Hương Biển để đặt bàn, nhất là vào những ngày cuối tuần. Khi đến đây, du khách hãy thử gọi các món ăn chế biến từ cá như gỏi, cá hấp,… để cảm nhận được rõ sự độc đáo về món ăn ở đây.

4.4. Nhà hàng Kim Liên

 • Địa chỉ: 40 Lý Anh Tông, thị trấn Cái Rồng huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
 • Số điện thoại: 093 635 36 66

Nhà hàng tiếp theo mà du khách không nên bỏ qua khi ở gần cao tốc Vân Đồn Móng Cái chính là nhà hàng Kim Liên. Quán có menu hải sản phong phú. Các món ăn từ miền núi cũng được quán chế biến cực kỳ khéo léo, tạo nên hương vị đặc trưng.

Nhà hàng Kim Liên có vị trí đẹp nên thực khách sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm đường. Các loại lẩu ở đây luôn được đánh giá cao. Mỗi set sẽ có sẵn hải sản, các loại thịt như bò, gà hoặc lợn,… kèm theo rau. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh cũng không làm bạn thất vọng.

 • Xem thêm: Top 23 Nhà hàng Hạ Long Quảng Ninh ngon giá rẻ nổi tiếng nhất

5. Điểm qua một vài khách sạn gần cao tốc Vân Đồn Móng Cái

5.1. Citadines Marina Hạ Long

 • Địa chỉ khách sạn: Khu đô thị Halong Marina, phường Hùng Thắng, Bãi Cháy, Hạ Long
 • Số điện thoại: 0943 333 333

Citadines Marina Hạ Long là khách sạn để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách nhờ chất lượng dịch vụ tốt. Bên cạnh đó, không gian cao cấp, sang trọng cũng đem lại một kì nghỉ trong mơ cho khách lưu trú. Đặc biệt, gam màu be xám kết hợp hài hòa khiến khách sạn trở nên trang nhã hơn nhiều lần.

5.2. Thái Sơn Luxury Hotel

 • Địa chỉ khách sạn: 118 Đông Hùng Thắng 2, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 • Số điện thoại: 025 7777 7777

Khách sạn được nhiều vị khách thích thú và ấn tượng bởi nét thiết kế đậm chất cổ điển, nên thơ. Ngoài ra, khi chờ checkin, bạn sẽ được mời nước uống welcome. Điều này cũng góp phần giúp du khách cảm nhận được sự chu đáo đến từ nhân viên nơi này.

5.3. Mường Thanh Luxury Hạ Long

 • Địa chỉ khách sạn: Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Số điện thoại: 098 247 9999

Các hạng phòng ở khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long đều được trang trí nổi bật. Trong quá trình nghỉ dưỡng, du khách có được thưởng thức các món ăn hấp dẫn, miễn phí vào buổi sáng. Khách sạn gần cao tốc Vân Đồn Móng Cái này cũng nổi tiếng với dịch vụ Mice phù hợp cho các doanh nhân, công ty.

Bài viết đã chia sẻ cho du khách về đường cao tốc Vân Đồn Móng Cái. didaudo.vn mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về nơi này và có những chuyến đi đáng nhớ, an toàn.

 • Chợ đêm Hạ Long – khu chợ sầm uất bậc nhất và thu hút nhất
 • Hòn Trống Mái – Điểm du lịch lôi cuốn không thể bỏ lỡ tại Hạ Long
 • Kinh nghiệm du lịch Hạ Long – Tham quan ở đâu? Trải nghiệm những gì?
 • Kinh nghiệm đi Vịnh Hạ Long chi tiết như người bản địa