Bí quyết đầu tư vốn cho người mới bắt đầu

Trong mọi việc, người mới bắt đầu luôn gặp nhiều khó khăn cũng như trở ngại. Như định luật tảng băng trôi của Hemingway, những gì người mới bắt đầu biết được chỉ là mặt nổi của vấn đề. Chính vì sự thiếu hiểu biết cũng như kinh nghiệm mà họ cần phải có bí quyết quản lý để tránh những trở ngại phát sinh. Đầu tư vốn cũng vậy, đằng sau những lợi nhuận hay rủi ro mà người ngoài biết đến là vô số những yêu cầu mà mọi người chưa từng được nghe hay biết. Nếu không có những biện pháp xử lý, việc đầu tư vốn của người mới bắt đầu dễ rơi vào tình trạng khốn cùng, mất cả chì lẫn chài.

Khi mới bắt đầu hành trình đầu tư vốn, bạn nên lưu ý những điều sau.

Mục đích đầu tư

elle việt nam đầu tư vốn 2

Ảnh: Pexels.com

Đầu tiên, bạn phải quyết định mục đích đầu tư vốn của mình là gì. Bên cạnh việc thu về một khoản lợi nhuận đáng kể thì với bạn, đầu tư vốn còn mang lại ý nghĩa gì? Chẳng hạn, bạn muốn thu về một khoản tiền lớn mà không cần làm việc hay giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn sau khi về hưu. Bạn không muốn phụ thuộc vào việc phụng dưỡng từ con cái hay người thân khi về già. Bạn muốn mở rộng mô hình kinh doanh. Bạn muốn định cư nước ngoài. Xác định được mục đích đầu tư, bạn sẽ dễ tìm được hình thức đầu tư phù hợp. 

Tiết kiệm tiền

elle việt nam đầu tư vốn 8

Ảnh: Pexels.com

Nếu bạn bỗng dưng nhận được một khoản tiền khổng lồ từ việc bán nhà, đất, thừa hưởng gia tài hay trúng số độc đắc thì không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, nếu không được may mắn như vậy, bạn phải bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ. Hãy lập ra một kế hoạch chi tiết về thời gian tiết kiệm và số tiền mà bạn muốn có sau khi hết thời hạn. Lưu ý rằng, tiết kiệm càng nhiều thì càng tốt cho bạn sau này. Thế nhưng, đừng vì tiết kiệm để đầu tư vốn mà bạn không quan tâm hay chăm sóc đến cuộc sống và sức khỏe của bản thân mình. Trên hết, có sức khỏe và tâm lý tốt thì bạn mới có thể thực hiện tốt những điều trên.

7 cách giúp bạn và đối phương có nền tài chính ổn định sau kết hôn

Đừng để tiền bạc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Cùng ELLE xem qua 7 tips bỏ túi giúp bạn ổn định tài chính sau kết hôn nhé.

Tham vấn chuyên gia

elle việt nam đầu tư vốn 12

Ảnh: Pexels.com

Như đã nói, kinh nghiệm đầu tư vốn của người mới bắt đầu chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Để có thêm thông tin, kiến thức cũng như đưa ra những lựa chọn đúng đắn, ngoài việc tham khảo tư liệu, bạn còn phải gặp và tham vấn những chuyên gia hoặc công ty tư vấn uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm và đang thành công trong khoản đầu tư vốn. 

Quyết định hình thức đầu tư

elle việt nam đầu tư vốn 16

Ảnh: Pexels.com

Sau khi có một khoản tiền nhất định cùng với việc nhận được sự giúp đỡ từ các bậc lão làng, bạn hãy đưa ra quyết định về hình thức đầu tư vốn thu lợi nhuận. Tùy theo khoản tiền và mức độ “chịu chơi” của mình, bạn có thể lựa chọn được hình thức hợp lý. Nếu bạn chấp nhận thách thức và rủi ro, bạn có thể lựa chọn các loại hình đầu tư vốn như chứng khoán, bất động sản, startup. Ngược lại, bạn thích an toàn, tránh rủi ro thì hãy chọn bảo hiểm hoặc gửi ngân hàng. 

Nếu sở hữu một khoản vốn đầu tư khổng lồ, thay vì đầu tư hết vào một hạng mục, bạn có thể chia ra đầu tư các khoản nhỏ. Việc đầu tư qua nhiều loại hình giúp bạn tránh được tổn thất lớn cũng như thu về những kiến thức, kinh nghiệm đáng giá.

Theo dõi đầu tư

elle việt nam đầu tư vốn 11

Ảnh: Pexels.com

Hành động này có nghĩa là giám sát danh mục mà bạn quyết định đầu tư vốn. Xem xét tình hình của nó trong những năm trở lại đây cũng như trong thời gian sắp tới. Nếu thị trường đầu tư bạn chọn đang gặp khủng hoảng thì nhanh chóng thay đổi quyết định để bảo toàn số vốn của mình.

Việc giám sát đầu tư cũng giúp bạn nắm rõ và quản lý được tình hình đầu tư và phát triển. Xem xét kỹ càng để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Sau khi bắt đầu quen dần với việc đầu tư vốn, bạn sẽ không còn cảm giác sợ sệt hay lo lắng và có thể tự mình đưa ra cách xử lý đúng đắn.

Cùng với chủ đề ĐẦU TƯ THÔNG MINH, ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI, hội thảo ELLE Women In Society kỳ đầu tiên của năm 2019 sẽ gợi ý cho bạn những cách đầu tư thông minh cho tương lai với sự góp mặt của các chuyên gia đáng tin cậy về lĩnh vực tài chính, đầu tư:

Bà Nguyễn Thụy Lam Tuyền – Giám đốc Tài chính tại Jardine Schindler Group

Bà Đỗ Thị Thúy Hằng – Phó giám đốc phụ trách Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Đối ngoại tại Seedcom

Ông Taejun Park – Đại diện Công ty Tư vấn Định cư Quốc tế UNC

đầu tư thông minh 1Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 12/1/2019, từ 9:00 đến 11:30 (địa điểm sẽ được BTC cập nhật sau, các bạn vui lòng theo dõi thông tin chi tiết trong form đăng ký và post thông báo trên fanpage ELLE Việt Nam).  

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký online trước khi đến sự kiện vì vé vào cửa hoàn toàn miễn phí và chỗ ngồi có giới hạn.

Đăng ký ngay tại ĐÂY.

Xem thêm

Quản lý tài chính cá nhân, bắt đầu từ đâu?

Phụ nữ với vai trò tích cực trong quản lý tài chính

Bình luận

bình luận