Bến xe Thái Nguyên: Lịch trình nhà xe, vé xe đi các tỉnh phía bắc, Hà Nội

Kinh nghiệm
Spread the love

<!–


Booking.com

(function(d, sc, u) {
var s = d.createElement(sc), p = d.getElementsByTagName(sc)[0];
s.type = ‘text/javascript’;
s.async = true;
s.src = u + ‘?v=’ + (+new Date());
p.parentNode.insertBefore(s,p);
})(document, ‘script’, ‘//aff.bstatic.com/static/affiliate_base/js/flexiproduct.js’);

–>

Nếu bạn đang chuẩn bị tới Thái Nguyên hoặc muốn di chuyển từ Thái Nguyên đến các tỉnh thành khác, thì có lẽ, xe khách là một phương tiện tiện lợi nhất. Dưới đây sẽ là tất tần tật thông tin về bến xe Thái Nguyên mà bạn cần nắm rõ để có một chuyến đi dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Bến xe Thái Nguyên ở đâu?

Bến xe Thái Nguyên nằm ngay trong trung tâm thành phố. Nơi có một độ xe cộ đi lại đông đúc cũng như có nhiều tuyến đương liên tỉnh.

Đây là địa điểm thuận lợi và dễ dàng để bạn di chuyển tới bất cứ đâu trong thành phố cũng như các vùng ven. Đây là nơi khá lí tưởng để di chuyển tới các tỉnh vùng Tây Bắc. Vì tuyến đường đi từ thành phố Thái Nguyên tới các tỉnh này là khá thuận tiện.

Địa chỉ bến xe: Đường Thống Nhất, Hoàng Văn Thụ, Thành Phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nếu bạn muốn liên hệ tới bến xe để đặt vé hoặc hỏi thêm các thông tin về nhà xe ở đây, hãy gọi điện trực tiếp tới số điện thoại: 0280.3.855.685

Giới thiệu chung

Bến xe Thái Nguyên đã có mặt từ khá lâu đời. Đây đã trở thành nơi quen thuộc của các nhà xe có tuyến di chuyển tới đây. Bến xe khá rộng với diện tích hàng ngàn m2.

Công suất mỗi ngày của bến có thể lên tới hàng trăm lượt xe. Đây là một nơi lí tưởng. Giúp bạn có thể lựa chọn nhà xe phù hợp với lịch trình và ngân sách của mình.

Dịch vụ của bến xe không ngừng được cải thiện và phát triển. Các dịch vụ cơ bản mà bến xe cung cấp cho các hành khách và nhà xe ở đây như: dịch vụ ăn uống, phòng chờ, phòng gửi đồ, kho gửi hàng vận chuyển, điểm trông giữ xe, nhà nghỉ qua đêm cho các phụ xe và lái xe. Ngoài ra bến còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho các xe khách để đảm bảo một chuyến đi an toàn.

Bến xe Thái Nguyên
Bến xe Thái Nguyên

Các loại xe ở bến xe Thái Nguyên

Từ đây, bạn có nhiều lựa chọn về loại hình xe để di chuyển các tỉnh thành khách. Nổi bật vẫn là xe khách tới các tỉnh thành trên cả nước.

Nhưng chủ yếu tập trung các tỉnh vùng phía Bắc. Ngoài ra còn có các xe bus và xe limousine cao cấp. Dành cho những hành khách có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ di chuyển vượt trội, sang trọng.

Xe bus

Đây là loại hình xe có thể dễ dàng giúp bạn di chuyển trong thành phố. Cũng như đi tới các vùng ven tại Thái Nguyên. Một số tuyến xe bus có đi qua bến xe Thái Nguyên mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Xe bus 01: đi TTTM Bình An (Sóc Sơn, Hà Nội)

Lộ trình: Tân Long – đường Dương Tự Minh – Ngã ba Mỏ Bạch– đường Bắc Kạn – đường tròn trung tâm Thành Phố – đường Hòang Văn Thụ – đường tròn Đồng Quang– đường Lương Ngọc Quyến – Ngã ba Bắc Nam –bến xe trung tâm Thành Phố – Cao đẳng thương Mại – Cao đẳng kinh tế – Đại học Công Nghiệp – ngã ba Qúa Tải – Cao đẳng luyện Kim – Ngã tư KCN Sông Công – Bệnh viện C –Phổ Yên – Nút giao Yên Bình – Ngã ba Thanh Xuyên – Trung tâm thương mại Bình An.

  • Xe bus 07: đi Đình Cả (Võ Nhai)

Lộ trình: Z 115 – Cầu vượt Đán – QL3 đường tránh TP – Ngã 3 Viện Lao – Đường Thống Nhất – Bến xe khách trung tâm TP Thái Nguyên – Ngã ba Bắc Nam – Đường Lương Ngọc Quyến – Ngã tư Đồng Quang – Đường Hoàng văn Thụ – Đường tròn trung tâm – Cầu Gia Bẩy – QL 1B – La Hiên – Đình Cả và ngược lại.

  • Xe bus 09: Đi KCN Yên Bình (Samsung)

Lộ trình: Thị trấn Trại Cau – ĐT 265 – Linh Sơn – ĐT Chùa Hang – Cầu Gia Bẩy – Đường tròn trung tâm – Đường Hoàng Văn Thụ – Ngã tư -Đồng Quang – Đường Lương Ngọc Quyến – Ngã 3 Bắc Nam – Bến xe khách trung tâm thành phố – Ngã 3 Viện Lao – QL3 đường tránh Thành Phố – Cầu Vượt Đán – Cao Đẳng Y (CĐ sư phạm) – Dốc Lim – ĐT 262 – Thịnh Đức – Chợ Bãi Đỗ – Nhà Máy Diezel – Ngã 3 Phụ Tùng – Ngã tư Việt Đức – Ngã 3 Phố Cò – Ngã tư Phổ Yên – KCN Yên Bình và ngược lại.

  • Xe bus 28: Thái Nguyên – Chợ Mới

Lộ trình: Bến xe khách Trung Tâm Thái Nguyên – Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm – Tân Long – Bờ Đậu – Giang Tiên – Chợ Chè – TT.Đu – Đuổm – Km 31 – Yên Ninh – Chợ Mới.

Các xe bus hoạt động từ 05h30 đến 19h00. Tần suất khoảng 15 phút/chuyến.

Xe khách

Một số nhà xe khách uy tín mà bạn có thể lựa chọn tại bến xe Thái Nguyên như: Thanh Thủy (đi Hà Nội, Thái Bình), Hưng Thành (đi Bắc Kạn), Ngọc Ánh (đi Đà Nẵng), Tuấn Việt (đi Nghệ An), Đồng Tâm (đi Hà Nam), Hải Nam (đi Cao Bằng), Kiên Thủy (đi Lào Cai), Thanh Hà (đi Lâm Đồng),…

Xe limousine

Tại bến xe có khá nhiều các xe limousine cao cấp đi một số tỉnh thành lân cận với mức giá không quá đắt mà bạn có thể xem qua như: Hà Lan Limousine, Newstar Limousine, Minh Anh Limousine, Thiên Thảo Nguyên Limousine,…

Nhận xét chung về bến xe Thái Nguyên

Đây là bến xe chất lượng và rộng nhất tại Thái Nguyên. Khi đến Thái Nguyên, bạn nên lựa chọn các nhà xe đi tới bến trung tâm này để di chuyển dễ dàng hơn trong thành phố.

Tình hình an ninh ở đây cũng được kiểm soát khá ổn. Tuy nhiên bạn vẫn nên cảnh giác, giữ gìn đồ đạc cẩn thận. Ngoài ra, các dịch vụ khá chất lượng, phòng chờ sạch sẽ, thoáng mát.

Thực hiện: Hồng Anh