👌REVIEW BORACAY 2019 KHÔNG THỂ CHI TIẾT HƠN!

HomestayKinh nghiệmTop list
Spread the love

Boracay – Một hòn đảo ở phía Nam Philippines – rất gần với Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá ít thông tin về hành trình đi Boracay. Vì vậy hôm nay tôi xin chia sẻ trải nghiệm của tôi đến địa điểm này trong 4 ngày 3 đêm.

📌 Đầu tiên về đi lại

Bản thân tôi khoản này vì đặt vé sát ngày nên vé độn lên khá cao. Tuy nhiên thông thường bạn có thể mua vé máy bay khứ hồi đi sân bay Caticlan Philippines với giá từ 7 triệu đồng. Thậm chí, khi săn được code vé máy bay giảm giá do các hãng hàng không đưa ra, bạn còn có thể bay với giá cực ưu đãi như 760.000đ; 870.000đ; 975.000đ…

Sân bay này cách bến phà Caticlan vài trăm mét. Bởi vậy nếu mang ít đồ đạc, bạn hoàn toàn có thể chạy bộ ra bến phà để sang đảo Boracay. Không bạn có thể bắt taxi để di chuyển. Lưu ý taxi ở Philippines tính giá dựa trên đầu người và hoàn toàn có thể mặc cả. Bạn có thể mặc cả khoảng 2/3 với mức giá ban đầu sẽ được tài xế đồng ý.

Giá phà trọn gói ra Boracay đổi sang tiền Việt khoảng 500.000đ/người. Giá vé này bao gồm các loại phí môi trường, phí bến phà, phí đi phà, xe chở tới tận khách sạn…

📌Thuê phòng

Tôi chọn thuê phòng tại khách sạn LuxeView đặt trên Traveloka, có hướng nhìn thẳng ra biển. LuxeView lấy màu xanh lá cây và màu xám làm tông chủ đạo với thiết kế thân thiện, cho tôi cảm giác bình yên như mọt gắn bó kiểu một gia đình. Phòng thuê tại đây rất rộng, bao gồm cả phòng khách, phòng ăn và bếp nấu. Giá tôi bỏ ra cho một ngày tại đây là khoảng 2 triệu đồng. Giá phòng đã bao gồm bữa sáng. Bữa sáng ở đây đa dạng chọn lựa, từ mì ý đến bánh ngọt, thỉnh thoảng có thêm các món ăn đặc trưng ở địa phương.

📌Hoạt động đã tham gia

Khi tôi với chị gái đi, hoàn toàn không lên lịch trình cụ thể. Bởi vì chúng tôi nghĩ cứ đi thôi, rồi sẽ tới. Các hoạt động du lịch giải trí tại Boracay vô cùng tuyệt vời. Các trải nghiệm tôi recommend các bạn nên thử đó là:

  • Cáp treo trên không: Đây là một trò chơi mạo hiểm. Bạn sẽ được di chuyển từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác bằng cáp treo. Cả Boracay sẽ ở dưới tầm nhìn của bạn.
  • Lặn san hô: Khác với việc chỉ được dùng ống thở tại Việt Nam, tại Boracay chúng tôi được sử dụng một chiếc mũ lặn có tính an toàn cao hơn, và đảm bảo chúng tôi có thể lặn sâu hơn. Những chú cá đủ màu sắc kích cỡ, những rải san hô hiện ra mồn một trước mắt. Đại dương đã ưu đãi chúng tôi quá thân thương.
  • Bar bãi biển: Điều khiến cho Boracay luôn sôi động và nhộn nhịp chính là các quán bar dọc ven biển. Chẳng cần cầu kỳ, một vài chiếc ghế xếp rải trên cát, một vài anh thanh niên chơi các bản nhạc có khi chệch nhịp, vài thức đồ uống đơn giản là ta đã được một đêm tuyệt vời trên biển.

Nhìn chung, tôi trả khoảng 500.000đ cho mỗi dịch vụ tại Boracay – cái giá không hề đắt so với những gì tôi được trải nghiệm.

📌Và vượt qua tất cả chi phí…

Người bản xứ Boracay cho tôi cảm giác thân thiện, thật thà và tin tưởng. Đó là anh cảnh sát nhiệt tình chỉ đường, là lũ trẻ học sinh da đen nhẻm rạng rỡ cười với chúng tôi, là anh chủ khách sạn chở tôi đi về khu trung tâm mỗi ngày mà không thu thêm đồng phí, là nụ cười Boracay, con người Boracay. Không có khoảng cách nào về màu da, về ngôn ngữ được tạo dựng. Chúng tôi như đang gặp lại cố hương giữa vùng đất xa lạ mà thôi.

Dù bạn là ai, còn trẻ hay đã già, hãy đi Boracay một lần. Đừng mãi nghe tôi kể chuyện, hãy tạo ra câu chuyện của chính mình.