𝗖𝗛𝗘𝗖𝗞 𝗜𝗡 “𝗧𝗜𝗘̂̉𝗨 𝗧𝗛𝗨̛𝗢̛̣𝗡𝗚 𝗛𝗔̉𝗜” 𝗡𝗚𝗔𝗬 𝗦𝗔́𝗧 𝗩𝗜𝗘̣̂𝗧 𝗡𝗔𝗠 𝗩𝗢̛́𝗜 𝗖𝗛𝗜 𝗣𝗛𝗜́ 𝗦𝗜𝗘̂𝗨 𝗥𝗘̉ 🇨🇳🇨🇳🇨🇳

Review
Spread the love

𝗖𝗛𝗘𝗖𝗞 𝗜𝗡 “𝗧𝗜𝗘̂̉𝗨 𝗧𝗛𝗨̛𝗢̛̣𝗡𝗚 𝗛𝗔̉𝗜” 𝗡𝗚𝗔𝗬 𝗦𝗔́𝗧 𝗩𝗜𝗘̣̂𝗧 𝗡𝗔𝗠 𝗩𝗢̛́𝗜 𝗖𝗛𝗜 𝗣𝗛𝗜́ 𝗦𝗜𝗘̂𝗨 𝗥𝗘̉ 🇨🇳🇨🇳🇨🇳

Thượng Hải là thành phố du lịch cực kì nổi tiếng của Châu Á nhưng lại vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên thì những kiến trúc và văn hoá ở đây là vô cùng độc đáo, khác biệt khiến chúng mình không thể không tới để check in và khám phá. Nhưng trong bài viết lần này thì Tô sẽ mách cho mọi người một địa điểm vô cùng mới mà cũng “y hệt” Thượng Hải luôn, mà còn có thêm cả biển nữa nhé. Đó chính là Đảo Hải Nam nè, ngay sát Vietnam và chi phí du lịch rất rẻ, nhiều địa điểm để đi chơi nữa chứ.

Mình share lại lịch trình 5 ngày 4 đêm với 11tr book tour của @Ping travel khám phá “tiểu Thượng Hải nhưng có biển” này nha. À nếu mọi người có nghe tới câu “Phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn” thì đây chính là câu nói mà người Trung Quốc ví von về những địa điểm tại đảo Hải Nam đó.

▶️ Day 1: Hanoi – Haikou

Bay từ Hà Nội tới sân bay quốc tế Mỹ Lan – Hải Khẩu. Mình bay Vietnam Airline lúc 23h30

▶️ Day 2: Haikou

📸 Phim trường Phùng Tiêu Cương – một Phim trường lịch sử rất đẹp tại Trung Quốc. Đây là dự án văn hóa du lịch phim đặc sắc nhất ở Trung Quốc được đầu tư bởi đạo diễn phim nổi tiếng Phùng Tiểu Cương.Trong đó, tham quan Gian hàng của Trung Hoa Dân Quốc, đường xã hội chủ nghĩa, đường phố Nam Dương và khu vực bối cảnh phim vườn cho thấy phong cách khối đô thị Trung Quốc của thế kỷ trước và sự biến đổi của thời gian và không gian khác nhau, cho thấy lịch sử phát triển của các tòa nhà khối đô thị Trung Quốc thế kỷ 20.

Tip: trang phục ở đây thì mọi người hãy mang những bộ đồ siêu vintage nhé, kiểu Thượng Hải sườn xám, áo dài các thứ ấy. Nếu k có thì cũng đừng lo vì có thể thuê đồ như mình, 100 tệ/bộ chụp thả phanh luôn.

▶️ Day 3: Sanya (Tam Á)

📸 Đại Đông Hải có hình lưỡi liềm, mặt biển rộng lớn trong như pha lê và cát trắng tan chảy. Mặt trời, nước trong, bãi biển và những cây xanh tạo thành một khung cảnh nhiệt đới tuyệt đẹp.

Phúc như Đông Hải ý muốn nói bãi biển này vừa rộng mà cũng rất đẹp, mang tới hạnh phúc cho những ai tới đây.

📸 Phố giải phóng Nam Á –là một cảnh quan đẹp của thành phố, và là dự án xây dựng chính của thành phố Tam Á. Cũng là một biểu tượng của văn hóa Tam Á. Đường phố sạch sẽ và ngăn nắp, hoa nở, gió biển mát mẻ

📸 Show thiên cổ tình Tam Á -Tự (chi phí RMB300/người). Là một màn trình diễn không thể định nghĩa bằng ngôn ngữ và lời nói. Dựa trên lịch sử 10.000 năm của Sanya, show đã vượt qua toàn bộ sân khấu với thiết kế sân khấu mới. Ranh giới giữa không gian và cảm xúc truyền thống, thể hiện cảm giác thẩm mỹ đầy thi vị và hấp dẫn.

Đây là show mà người ta nói là đáng xem nhất của Trung Quốc, hay hơn Hàng Châu Thiên cổ tình nữa 😏

▶️ Day 4: Sanya – Namshan

📸 Nam Sơn: thọ tỉ nam sơn là địa điểm này đó ạ. Ở đây có tháp Phật bà Quan Âm cao nhất thế giới, cao 108m hùng vĩ trên biển mênh mông, với tạo hình 3 mặt của Phật Bà.

📸 Bo Ao cổ trấn – Trấn Bo Ao là một trong mười đại trấn nổi tiếng, Đây cũng là một “quê hương của Hoa kiều” nổi tiếng, một “thị trấn thiên đường” xinh đẹp và là nơi diễn ra cuộc họp thường trực của Diễn đàn Boao cho châu Á..

▶️ Day 5: Haikou

📸 Miêu Trại: ngôi làng của dân tộc Miêu sinh sống tại Đảo Hải Nam.

Quay về đi chơi ở Haikou và bay về Việt Nam nhá

‼️‼️ Về chi phí chuyến đi lần này mình đi là 11tr/ người vì mình book tour của Ping Travel và lần đầu tiên mình thấy mình đi tour ở địa điểm này là đúng đắn vô cùng, không PR nhưng mà nói thật đấy:

✔️ Hải Nam còn chưa phát triển nhiều du lịch, nên hệ thống phương tiện giao thông công cộng không nhiều vì vậy đi tới các địa điểm chơi rất khó khăn ấy. Nó không có MRT hay bus công cộng như mình đi ở các thành phố lớn tại Trung Quốc mà mình đã đi trước đây. Các địa điểm thì các xa nhau (đặc điểm của du lịch Trung Quốc) mà đi taxi thì cũng quá tội. Đi tour thì xe đưa đón tận phòng khách sạn, nên khá happy.

✔️ Đồ ăn hợp khẩu vị, vì nó khá same same đồ Việt nên chuyến này mình không bị đói do ko ăn hợp đồ

✔️ Phòng ở khách sạn siêu đẹp và siêu xịn, đi tour mà phong cách cực kỳ Chill và nghỉ dưỡng

Nói chung là địa điểm khá tốt nhưng nếu nó có MRT như các thành phố lớn khác thì tuyệt vời hơn. Mọi người muốn đi tham khảo tour du lịch đảo Hải Nam 5 ngày 4 đêm do Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch D.A.K phân phối tại Việt Nam:

Hà Nội: Ping Travel – 18 Hàng Cháo, Đống Đa; SĐT: 024 3825 0000.

TP.HCM: Công ty du lịch Quốc tế Biển Vàng – 398A Võ Văn Tần, quận 3; SĐT: 028 3834 1489